Ảnh ngẫu nhiên

Happy_new_year.swf Covernewyear.jpg Lienkhuctrung_thu.swf R.jpg DSC02379.jpg Nhat__ky_cua_me_sen_trang.swf LONG_ME2.swf THIEN_CHUC.swf ME_TOI.swf ME_TOI.swf Hoa_tau.swf Nhu_da_dau_yeu14.swf QuehuongtoiB.swf Chuc_mung_832013.swf Doi_canh_tinh_yeu__Hoa_tau.swf Loan_nam_moi_2013.swf Chi_yeu_minh_anh_.swf Ngay_tet_que_em.swf Xuanhopmatmoi1.swf

Tài nguyên dạy học

Hỗ trợ trực tuyến

 • (Từ Thị Thúy Nhẫn)

Điều tra ý kiến

Theo bạn, quan niệm cho rằng học trò không phải là cái bình cần đổ đầy kiến thức mà là một ngọn nến cần được thắp lên là :
Đúng
Chưa hoàn toàn đúng
Sai

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  Sắp xếp dữ liệu

  Gốc > Tản văn >

  Tí đi học võ

  Cu Tí ốm yếu, lại lười vận động. Mùa hè này, mẹ cho Tí đi học võ.

  Lúc mới đi, Tí không thích. Hôm nào cũng xin mẹ : Hôm nay con nghỉ học võ có được không . 

  Nhà còn có Tâm, thằng em họ học lớp 8, lớn hơn Tí đến 5 lớp. Hai anh em cùng đi tập. Mẹ vui lắm. Nhà mình có hai võ sĩ Taekwondo chứ phải chơi đâu.

  Tập được nửa tháng, mẹ hỏi Tí lớp có bao nhiêu bạn, Tâm nói lớp có 52 bạn. Tí cũng nói : lớp có 52 bạn, trừ anh Tâm. Sao lại trừ anh Tâm ? Mẹ tròn mắt. Tí khai : Vì anh Tâm chỉ đi chứ không tập. Anh Tâm đi chơi game, cuối buổi lại đón Tí về. 

  Mẹ nổi giận, trị cho anh Tâm một mẻ.Tí thấy giá trị của việc tập võ hơn nhưng lại gặp khó khăn khác. Hôm thì bảo : Mẹ ơi, bạn nói con ngố. Hôm lại nói : Mẹ xem con có giống con gái không ? Sao con nói vậy ? Vì các bạn bảo con trắng quá . Lại yếu nữa .

  Thế nhưng Tí không xin nghỉ nữa . Hôm nay, đi làm về, thấy trên bàn có một lá đơn xin dự thi lên đai của Tí. Ngạc nhiên. Đã thi rồi sao ? Học như thế nào mà thi đây. 

  Mẹ quyết định đi xem một buổi học của Ti. Thấy cũng bài bản. Đồng phục đẹp. Tập đều. Nhưng động tác của Tí yếu quá. Lại chậm. Tay chân thì trắng trẻo. Đúng là giống con gái.. Trong khí đó có những đứa con gái đen nhẻm, động tác rất dứt khoát. 

  Tối hôm đó mẹ về mở mạng, tìm đọc các bài quyền Taekwondo. Lại nhắc Tâm tập cho Tí tự vệ cận chiến và chống đẩy. Được mẹ khen Tí rất hào hứng.

  Nhưng mai thi rồi, hôm nay tập có muộn quá không. Mà muộn còn hơn không.

  Sáng nay Tí đi thi. Mẹ vuốt làn tóc tơ, thơm lên đôi má con gái của Tí. Tí và Tâm phấn khởi đi thi. Ba mẹ cũng được mời đi chứng kiến. Mẹ tạm nghỉ buổi dạy thêm ra xem.

  Tí đứng vào hàng 6 người. Ba phần đầu tập được. Phần tự vệ cận chiến động tác quá chậm. Phần chống đẩy Tí chỉ chú ý đên chân, không chú ý đên tay. Tay quá yếu. Nhưng vì tập chung với mọi người nên không ai chú ý lắm . Hoặc có thể là đã chú ý nhưng lỗi nhẹ nên cho qua.

  Con đậu rồi - Tí phấn khởi thông báo - Con lên đai xanh. Tâm đai đỏ.

  Mới có hơn hai tháng mà đã thi lên đai. Mà còn không nhớ hết động tác nữa chứ. Nhưng dù sao có học võ vẫn hơn. Vì cứ tuần ba buổi, Tí lại được sinh hoạt cùng các bạn, được vận động chân tay. 

  Nhà mình hôm nay có hai võ sĩ được thăng cấp. Ba và mẹ vui mừng lắm. Tí và Tâm cũng rất phấn khởi. Trưa, mẹ thơm mái tóc xù của Tí , nói vào tai Tí : Khi con tập chào, tập đấm đơn, đấm đôi, tập bài quyền 1, mẹ vui lắm. Trong lòng mẹ nở ba bông hoa. Còn khi Tí tập tự vệ cận chiến và chống đẩy bị sai. Mẹ lo quá. Hai bông hoa trong lòng mẹ bị xỉu xuống thế này. Mẹ xòe tay làm động tác hoa nở rồi hoa xỉu. 

  Tí vui lắm, ghé vào tai mẹ : Vậy là hoa nở nhiều hơn hoa xỉu. Con giỏi phải không mẹ.

  Đúng rồi. Con trai mẹ giỏi. Và đôi má con gái của con thơm biết bao.


  Nhắn tin cho tác giả
  Từ Thị Thúy Nhẫn @ 20:13 07/10/2012
  Số lượt xem: 730
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  Chào mừng quý vị đến với Góc nhìn cuộc sống.

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.