Ảnh ngẫu nhiên

Happy_new_year.swf Covernewyear.jpg Lienkhuctrung_thu.swf R.jpg DSC02379.jpg Nhat__ky_cua_me_sen_trang.swf LONG_ME2.swf THIEN_CHUC.swf ME_TOI.swf ME_TOI.swf Hoa_tau.swf Nhu_da_dau_yeu14.swf QuehuongtoiB.swf Chuc_mung_832013.swf Doi_canh_tinh_yeu__Hoa_tau.swf Loan_nam_moi_2013.swf Chi_yeu_minh_anh_.swf Ngay_tet_que_em.swf Xuanhopmatmoi1.swf

Tài nguyên dạy học

Hỗ trợ trực tuyến

 • (Từ Thị Thúy Nhẫn)

Điều tra ý kiến

Theo bạn, quan niệm cho rằng học trò không phải là cái bình cần đổ đầy kiến thức mà là một ngọn nến cần được thắp lên là :
Đúng
Chưa hoàn toàn đúng
Sai

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  1 khách và 0 thành viên

  Sắp xếp dữ liệu

  Gốc > Tản văn >

  GỬI CÔ GIÁO TRẺ

         Em là cô giáo trẻ . Chỉ có những người không còn trẻ như chúng tôi mới cảm nhận được hết vẻ đẹp và những giá trị mà em đang có được.

          Tôi không gọi em là người đưa đò mà mong em sẽ là người gieo hạt. Gọi như vậy bởi vì vùng chúng ta không phải là vùng sông nước , hình ảnh cô lái đò là một hình ảnh xa lạ. Gọi người gieo hạt nghe thân thiết hơn vì nơi mà em sẽ bắt đầu sự nghiệp giáo dục của mình là một vùng đất thuần nông. Và hình ảnh những bàn tay vãi tung hạt giống trong sự đón chờ của đất , của người, giữa trời xanh gió mát bao giờ cũng là một hình ảnh đẹp, tương trưng cho hi vọng và sự sống.

          Hạt em sẽ gieo vào tâm hồn học sinh là gì nhỉ ? Tất nhiên là tri thức của môn học mà em đang dạy theo chương trình. Em hãy gieo nó từ từ mỗi ngày từng ít một bằng tình yêu thương và sự quan tâm của một cô giáo trẻ bởi mảnh đất mà em canh tác còn hoang sơ lắm. Ngoài ra, em hãy gieo vào đấy hạt mầm của hi vọng , của niềm tin, của lòng vị tha và nhiều nhất là tình yêu thương công bằng không phân biệt mà một cô giáo trẻ như em có rất nhiều. Học trò ở đây rất cần một cô giáo trẻ tận tâm như thế.

          Em mới ra trường nhận công tác , tôi đã có lời khuyên ngay. Như vậy có hơi vội vàng nhưng tôi biết nếu đi dạy lâu rồi những thì những lời khuyên của tôi sẽ không còn có tác dụng nữa. Tôi cũng là một người gieo hạt. Giữa lúc tâm hồn cô giáo của em còn hoang sơ , mới khai mở, tôi vội vàng gieo vào đó những hạt giống đầu tiên. Mai sau, em có nghe tôi không khi vị trí của tôi ở ngôi trường này thật là bé nhỏ.Tôi không được cấp trên khen, Những lời góp ý của trong các cuộc họp  ít khi được lắng nghe và coi trọng. Tôi cũng không phải là người kiếm ra nhiều tiền bằng nghề dạy học, bao năm rồi vẫn đến trường bằng chiếc xe đạp đã phai sơn.Tôi không phải là một người thành đạt trong mắt của nhiều người .

          Nhưng em ạ, tôi là một người gieo hạt. Và đã có những hạt mầm của tình yêu mà tôi đã gieo  lớn lên tươi xanh trong tâm hồn các thế hệ học sinh, trong nhọc nhằn cuộc sống .Tôi luôn tự hào về điều đó và tôi muốn em sẽ là người như thế.

          Tôi yêu tuổi trẻ và sự trong sáng của em biết bao. Và ước mong là một trong những  hạt tôi gieo hôm nay sẽ nẩy mầm trong tâm hồn em.

  Ba Gia, tháng 9-2009. Từ Thị Thúy Nhẫn.


  Nhắn tin cho tác giả
  Từ Thị Thúy Nhẫn @ 06:16 20/11/2011
  Số lượt xem: 652
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  Chào mừng quý vị đến với Góc nhìn cuộc sống.

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.