Ảnh ngẫu nhiên

Happy_new_year.swf Covernewyear.jpg Lienkhuctrung_thu.swf R.jpg DSC02379.jpg Nhat__ky_cua_me_sen_trang.swf LONG_ME2.swf THIEN_CHUC.swf ME_TOI.swf ME_TOI.swf Hoa_tau.swf Nhu_da_dau_yeu14.swf QuehuongtoiB.swf Chuc_mung_832013.swf Doi_canh_tinh_yeu__Hoa_tau.swf Loan_nam_moi_2013.swf Chi_yeu_minh_anh_.swf Ngay_tet_que_em.swf Xuanhopmatmoi1.swf

Tài nguyên dạy học

Hỗ trợ trực tuyến

 • (Từ Thị Thúy Nhẫn)

Điều tra ý kiến

Theo bạn, quan niệm cho rằng học trò không phải là cái bình cần đổ đầy kiến thức mà là một ngọn nến cần được thắp lên là :
Đúng
Chưa hoàn toàn đúng
Sai

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  Sắp xếp dữ liệu

  Gốc > Tổ văn của tôi >

  PHÂN CÔNG CHUYÊN MÔN

  Chủ nhật, sau đại hội công đoàn, thầy hiệu trưởng bảo tôi : Cô phân công lại chuyên môn cho Tổ đi. Sao có người dạy nhiều lớp quá, người lại ít quá.

  Tôi ngạc nhiên : Hôm trước em đem cho thầy duyệt rồi mà sao thầy không nói. Bây giờ thời khóa biểu chia rồi làm sao.

  Thầy gật đầu : Hôm trước tôi không để ý cô ạ. Bây giờ có người trong Tổ nói mới biết.

  Nhìn tờ giấy thầy đưa, tôi dần hiểu ra nhiều thứ. Hiểu rồi lại thấy buồn.

  Buồn vì khi cô giáo nọ dạy 14 tiết, ít nhất Tổ, thì  không ai nói là sao cô ấy dạy ít tiết thế. Bây giờ, nhân có người nghỉ hộ sản, tôi phân công cho cô ấy dạy thay hai lớp coi như bù lại thì có người lại không đồng ý, lên nói với Ban giám hiệu. Mà chỉ có thay bốn tháng chứ đâu là cả năm. Tính trung bình thì vẫn bằng hoặc ít hơn một số người. Cô giáo ấy lại là một trong những giáo viên học trò thích học. Theo tôi, dạy mà học trò thích là một giáo viên tốt.

  Sao thế nhỉ? Chắc là tôi đã suy nghĩ đơn giản quá chăng. Xưa nay việc phân công chuyên môn tôi thường đưa ra Tổ để bàn bạc và cho rằng như thế là công bằng. Hóa ra cũng có người không vừa ý. Không vừa ý tại sao lại nói với Ban giám hiệu mà không nói với tôi?.

  Cái tổ Văn mà tôi vẫn yêu mến và tự hào bây giờ sao vậy nhỉ? Hay là tôi có chỗ nào sai ? Phải chấn chỉnh lại mới được. Có thể thiệt một chút về vật chất nhưng không thể nghèo về tâm hồn được.


  Nhắn tin cho tác giả
  Từ Thị Thúy Nhẫn @ 06:51 24/10/2009
  Số lượt xem: 928
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  Chào mừng quý vị đến với Góc nhìn cuộc sống.

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.