Ảnh ngẫu nhiên

Happy_new_year.swf Covernewyear.jpg Lienkhuctrung_thu.swf R.jpg DSC02379.jpg Nhat__ky_cua_me_sen_trang.swf LONG_ME2.swf THIEN_CHUC.swf ME_TOI.swf ME_TOI.swf Hoa_tau.swf Nhu_da_dau_yeu14.swf QuehuongtoiB.swf Chuc_mung_832013.swf Doi_canh_tinh_yeu__Hoa_tau.swf Loan_nam_moi_2013.swf Chi_yeu_minh_anh_.swf Ngay_tet_que_em.swf Xuanhopmatmoi1.swf

Tài nguyên dạy học

Hỗ trợ trực tuyến

 • (Từ Thị Thúy Nhẫn)

Điều tra ý kiến

Theo bạn, quan niệm cho rằng học trò không phải là cái bình cần đổ đầy kiến thức mà là một ngọn nến cần được thắp lên là :
Đúng
Chưa hoàn toàn đúng
Sai

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  Sắp xếp dữ liệu

  Gốc > Tổ văn của tôi >

  Những cuộc chia tay

  Chiều qua,đang ngồi trước sân thì Tuyết và Tâm đi chấm thi về ghé qua . Tuyết nói : Cô hay tin gì chưa? Chị Oanh chuyển trường được rồi.

  Chuyển trường được rồi. Mừng cho Oanh biết mấy. Chuyển trường là không phải hàng ngày chạy xe hơn ba mươi cây số trong nắng bụi , mưa bùn.Chuyển trường là được về trường Sơn Tịnh 1, một trong ba ngôi trường lớn nhất của tỉnh với học sinh đầu vào cao gấp đôi trường Ba Gia xa lắc này. Mừng cho Oanh cũng là mừng cho Viết Hoà, Minh Tâm,...và xa hơn là Tôn Uyên,Kim Hồng, Đình Ngân , NguyễnTuấn, Thúy Lan, Kim Loan, Ngọc Sơn,... Họ đã về những ngôi trường lớn hơn, thay đổi môi trường làm việc và đã thành công.

  Mừng cho họ nhưng lại buồn cho mình. Có cuộc chia tay nào lại không lưu luyến. Không biết có phải do tâm lí Con cá sẩy là con cá to không mà những người ra đi mình thấy họ đều là những người ưu tú trong cái tổ Văn nhỏ bé này.Hay là ở đây là một cái lồng chật hẹp không giữ nỗi một con chim lớn.

  Những cái tên mình nhắc đến  đã để lại biết bao nhiêu kỉ niệm vui buồn trong lòng thầy và trò trường Sơn Tịnh 2 nhiều thế hệ đã qua. Nói gì thì nói, họ đã gửi lại đây những rung động đầu tiên, những nỗi lo lắng trong ngày đầu lên lớp , cảm giác hồi hộp khi thao giảng và những vất vả khó khăn của buổi đầu đến với nghề. Quãng thời gian đẹp nhất của tuổi thanh xuân ,mối tình đầu của họ đã gửi lại nơi này và chúng ta trân trọng họ về điều đó.

  Có thể khi ở mái trường này , các bạn đã từng gặp những chuyện không vui, nhưng rồi khi đi xa, các bạn hãy nhớ về mái trường này như một mối tình đầu nhiều kỉ niệm nhé. Mối tình đầu thì thường vụng về nhưng trong sáng.

  Và bạn hãy tin rằng, dù bạn có đi đến đâu, và làm bất cứ việc gì thì hình ảnh bạn trong tôi vẫn rất đẹp và những người ở lại Ba Gia xin trân trọng tất cả những cái gì bạn đã hồn nhiên để lại ở mái trường này.


  Nhắn tin cho tác giả
  Từ Thị Thúy Nhẫn @ 06:52 12/06/2009
  Số lượt xem: 2238
  Số lượt thích: 1 người (Mai Thị Ngọc)
  No_avatar
  hôm nay em lại ghé thăm nhà cô. nhưng cô văn nhà.Em chúc cô luôn vui khỏe. cho em gửi lời thăm hỏi lời chúc sức khỏe đến Ánh Tuyết và Thọ cô nhé!
  No_avatar

  Hàng câu trước sân nhà cô bây giờ chắc đẹp lắm phải không?. Em hi vọng xin được những quả cau non của cô để đơm cau cưới đó. Cô đồng ý cho em cô nhé.

  Avatar
  Xin lỗi Hiền nhé. Cô không khoẻ.
  Avatar
  Chào cô Nhẫn! cho người bạn ẢO nầy chúc cô một lời chúc rất thật :Sức khỏe, hạnh phúc và gặp được nhiều may mắn ở chặng đường phía trước!
  No_avatar

  Mấy hôm nay em bận lo việc khai trương chi nhánh mới của công ty nên em không ghé thăm nhà cô và không biết cô bị ốm. thế hôm nay cô đã đỡ chưa ạ? Em chúc cô mau chóng bình phục và nhiều thật nhiều sức khỏe.

   

   

  Avatar

  Chào Kim Hiền. Cô đã khỏe lại rồi Hiền ạ. Bị tăng huyết áp đột ngột và rối loạn tiền đình đó mà.

  Cô rất vui khi cô trò chúng ta lại gặp nhau trên trang W nhỏ này. Và cô tưởng chừng như em đang ở rất gần mình. 

  Hãy sống vui Hiền nhé. Lúc nào cô cũng thương em.

  No_avatar

  Cô đã bình phục em rất vui mừng. Em cảm ơn những tình cảm ấm áp mà cô luôn giành cho em. Em thấy ấm lòng đến vô cùng! Cô  thật khỏe mạnh cô nhe!cô lúc nào cũng luôn là điểm tựa tinh thần vững chắc của  em đó!

  No_avatar

  Đọc những dòng chị viết, em"bỗng dưng muốn khóc" Ôi mái trường Ba Gia Sơn Tịnh 2 của tôi. " Cho dù có đi nơi đâu, ta vẫn không quên được nhau"> Đó là lời bài hát em hát khi chia tay. Chị còn nhớ không?

  Avatar

  Đúng vậy. Làm sao quên được phải không Hòa. 

   

   
  Gửi ý kiến

  Chào mừng quý vị đến với Góc nhìn cuộc sống.

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.