Ảnh ngẫu nhiên

Happy_new_year.swf Covernewyear.jpg Lienkhuctrung_thu.swf R.jpg DSC02379.jpg Nhat__ky_cua_me_sen_trang.swf LONG_ME2.swf THIEN_CHUC.swf ME_TOI.swf ME_TOI.swf Hoa_tau.swf Nhu_da_dau_yeu14.swf QuehuongtoiB.swf Chuc_mung_832013.swf Doi_canh_tinh_yeu__Hoa_tau.swf Loan_nam_moi_2013.swf Chi_yeu_minh_anh_.swf Ngay_tet_que_em.swf Xuanhopmatmoi1.swf

Tài nguyên dạy học

Hỗ trợ trực tuyến

 • (Từ Thị Thúy Nhẫn)

Điều tra ý kiến

Theo bạn, quan niệm cho rằng học trò không phải là cái bình cần đổ đầy kiến thức mà là một ngọn nến cần được thắp lên là :
Đúng
Chưa hoàn toàn đúng
Sai

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  Sắp xếp dữ liệu

  Gốc > Trường tôi >

  Những chiếc ghế đá

  Rải rác trên sân trường là những chiếc ghế đá. Nó được đúc từ đá rửa nên thường giống nhau và cũng không mấy bền lâu. Thế nhưng , với tôi nó cũng có linh hồn.

  Linh hồn chiếc ghế thể hiện ở dòng đề tặng của một nhóm học sinh khóa học nào đó đã ra trường . Các em đã đi xa trên muôn nẻo đường đời, ngày trở lại họp mặt bạn bè, thăm trường thường tặng lại những chiếc ghế đá. 

  Chiếc ghế đá nằm lặng lẽ dưới các tàng cây  sum sê bóng mát trong sân trường là một hình ảnh đẹp. Càng đẹp hơn khi trên chiếc ghế đó là một vài bóng áo trắng đang chuyện trò ríu rít, chuyền nhau gói xoài, gói me chấm muối hay một thầy cô giáo lớn tuổi ngồi nghỉ tiết giữa giờ vì văn phòng quá xa với đôi chân mỏi mệt. Chiếc ghế đã chứng kiến bao nhiêu niềm vui, nỗi buồn, hy vọng và thất vọng, nụ cười và nước mắt...

  Nó là sự kết nối  giữa các thế hệ trong trường. Là ân tình, là nghĩa thủy chung . Và cũng là ngày trở lại của những người đã ra đi từ mái trường yêu mến. Ngày các em còn học, những hàng cây  mới trồng còn chưa xòe tán. Và sân trường cũng chưa có chiếc ghế đá nào. Các em đi xa, trưởng thành, hàng cây cũng lớn lên. Và những chiếc ghế đá sân trường là tình yêu của các em dành cho mái trường , cho thầy cô, cho đàn em đang tiếp bước và cho chính các em một thời trung học khó khăn và thiếu thốn . 

  Cô yêu những chiếc ghế đá này cũng như trân trọng tình yêu các em dành cho trường xưa, thầy cũ. 


  Nhắn tin cho tác giả
  Từ Thị Thúy Nhẫn @ 11:02 15/12/2012
  Số lượt xem: 1065
  Số lượt thích: 0 người
  Avatar
  Chào Lê Văn Thảo. Em đang ở đâu vậy.
   
  Gửi ý kiến

  Chào mừng quý vị đến với Góc nhìn cuộc sống.

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.