Ảnh ngẫu nhiên

Happy_new_year.swf Covernewyear.jpg Lienkhuctrung_thu.swf R.jpg DSC02379.jpg Nhat__ky_cua_me_sen_trang.swf LONG_ME2.swf THIEN_CHUC.swf ME_TOI.swf ME_TOI.swf Hoa_tau.swf Nhu_da_dau_yeu14.swf QuehuongtoiB.swf Chuc_mung_832013.swf Doi_canh_tinh_yeu__Hoa_tau.swf Loan_nam_moi_2013.swf Chi_yeu_minh_anh_.swf Ngay_tet_que_em.swf Xuanhopmatmoi1.swf

Tài nguyên dạy học

Hỗ trợ trực tuyến

 • (Từ Thị Thúy Nhẫn)

Điều tra ý kiến

Theo bạn, quan niệm cho rằng học trò không phải là cái bình cần đổ đầy kiến thức mà là một ngọn nến cần được thắp lên là :
Đúng
Chưa hoàn toàn đúng
Sai

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  Sắp xếp dữ liệu

  Gốc > Trường tôi >

  CƠM TRƯA HỌC ĐƯỜNG

  CƠM TRƯA HỌC ĐƯỜNG

                                                               ( KIM LAN - Học sinh 12C12 )

              Ở tất cả các trường trung học hiện nay ở nông thôn, đi học cả ngày là một điều rất phổ biến. Vấn đề khó khăn nhất đối với các bạn ở nhà xa là bữa cơm trưa khi phải ở lại trường chờ buổi học chiều.Mà các bạn nhà ở xa trường phần lớn thuộc vùng sâu, vùng hẻo lánh...kinh tế gia đình gặp nhiều khó khăn.          

    Ngay ở Trường Ba Gia của chúng ta cũng còn nhiều chuyện để bàn quanh bữa cơm trưa của học trò. Phần lớn học sinh là con em nhà nông nghèo, tiền mẹ cho ăn bữa trưa dao động từ một ngàn đến năm ngàn  đồng. Với số tiền trên, không thể vào các quán ăn lịch sự , sạch sẽ được. Đến giờ ăn , phải tìm đến chợ Tịnh Bắc hoặc các quán nhỏ, ít chỗ ngồi, nhiều bụi băm. Một suất  ăn trưa của học trò thường là một tô cơm hoặc một bát bún mắm, gói mì tôm hoặc một ổ bánh mì.Bà bán bánh mì trước cổng trường thường phàn nàn khi được hỏi thăm :              - Mỗi ngày bán cũng được vài trăm cái bánh mì nhưng lời lãi chẳng bao nhiêu đâu  các cháu. Tụi bây toàn ăn bánh mì chan nước kho một ngàn đồng một cái. 

              Nhiều học sinh ở xa trường, buổi sáng phải vội vàng đạp xe hàng chục cây số mà chưa kịp ăn . Đến trưa lại ăn như thế nên rất ảnh hưởng đến sức khoẻ. Người ta thường nói : "Có thực mới vực được đạo ". Chương trình học rất nặng, có bữa sáng bữa trưa đầy đủ thì học trò mới đủ sức trải qua được những tiết học căng thẳng. 

              Có một buổi trưa, khi tất cả lớp chúng em đều đi ăn trưa thì một bạn vẫn ngồi lại làm bài tập. ăn xong, chúng em vào thì bạn vẫn ngồi đó. Hỏi sao không đi ăn, bạn nói bài tập nhiều quá nên tranh thủ làm. Chiều hôm đó, bạn ngất xỉu trong giờ thể dục. Nhà bạn rất nghèo, bỏ cơm trưa, theo em không phải là vì bài tập quá nhiều. Biết thế , nhưng mời bạn đi ăn hay uống nước bạn lại không bao giờ chịu. Và trường mình không chỉ có một trường hợp như vậy.

               Chúng em luôn mơ ước trường mình có một cái căng tin đủ rộng để có thể phục vụ cơm trưa cho học trò. Giá cả có thể dao động theo từng đối tượng học sinh. Lại có cả dịch vụ bán cơm trắng hay nước sôi nếu có bạn nào yêu cầu.Có như thế sẽ vừa bảo đảm sức khỏe cho học trò chúng em vừa tạo không khí ấm cúng cho trường. Phụ huynh cũng yên tâm hơn nếu con mình ở lại học cả ngày trong trường hay học thêm ở ngoài.

                                     Tháng 9 - 2007

              
  Nhắn tin cho tác giả
  Từ Thị Thúy Nhẫn @ 08:49 23/01/2012
  Số lượt xem: 1135
  Số lượt thích: 0 người
  Gửi ý kiến

  Chào mừng quý vị đến với Góc nhìn cuộc sống.

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.