Ảnh ngẫu nhiên

Happy_new_year.swf Covernewyear.jpg Lienkhuctrung_thu.swf R.jpg DSC02379.jpg Nhat__ky_cua_me_sen_trang.swf LONG_ME2.swf THIEN_CHUC.swf ME_TOI.swf ME_TOI.swf Hoa_tau.swf Nhu_da_dau_yeu14.swf QuehuongtoiB.swf Chuc_mung_832013.swf Doi_canh_tinh_yeu__Hoa_tau.swf Loan_nam_moi_2013.swf Chi_yeu_minh_anh_.swf Ngay_tet_que_em.swf Xuanhopmatmoi1.swf

Tài nguyên dạy học

Hỗ trợ trực tuyến

 • (Từ Thị Thúy Nhẫn)

Điều tra ý kiến

Theo bạn, quan niệm cho rằng học trò không phải là cái bình cần đổ đầy kiến thức mà là một ngọn nến cần được thắp lên là :
Đúng
Chưa hoàn toàn đúng
Sai

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  1 khách và 0 thành viên

  Sắp xếp dữ liệu

  Gốc > Trường tôi >

  .NHÀ GIÁO CHÚC NHAU

  Hàng năm , cứ đến trước ngày nhà giáo Việt Nam là các thầy cô giáo trẻ trường tôi nguyên là học sinh THPT Sơn Tịnh 2 lại tổ chức một buổi liên hoan mừng các thầy cô giáo cũ của mình. Với tôi , đó là một ngày hạnh phúc nhất.
  Người ta thường nói nghề thầy giáo là nghề đưa đò. Thế nhưng mấy người lái đò lại được khách sang sông về thăm lại. Còn ở đây, các em đã về lại trường xưa công tác và trưởng thành. Không gì vui hơn là thấy cây mình trồng, mình chăm bón nay đã lớn lên. Được sống bên các em, được nhìn thấy các em từng bước trưởng thành thật là hạnh phúc. Đó là niềm vui của một người mẹ hơn là một người thầy.Tất nhiên cũng có đôi lúc các em không phải với mình.Nhưng có người mẹ nào lại không tha thứ cho đứa con yêu quí của mình. Các em là thầy cô giáo nhưng các em còn trẻ lắm.
  Trong tiếng nhạc tưng bừng, trong ngập tràn tiếng cười, hoa tươi và ánh sáng, nhìn các em say sưa hát bài Bụi phấn, bài Người thầy, Bài Bông hồng tặng cô và còn rất nhiều bài hát khác về tình yêu, về cuộc sống , về lí tưởng...mà thấy lòng vui lạ. Vừa hát các em vừa biểu cảm bằng điệu bộ và nhảy múa say sưa bằng tất cả trái tim và tình yêu tuổi trẻ. Có một cái gì thật lãng mạn, tài hoa và say đắm trong đó.Và đó cũng chính là niềm vui, niềm hạnh phúc mà tôi có được dưới mái trường này, trong cuộc đời này.
  Dẫu rằng phần chia may mắn  của số phận dành cho tôi thật quá ít ỏi, nhưng hạnh phúc được nhìn các em lớn lên, trẻ trung , xinh đẹp , yêu đời, yêu nghề và yêu thầy cô giáo của mình thì không gì sánh bằng.
  Người ta thường nói Bé cậy cha, già cậy con. Ước mơ một đời của cô là được thấy Trường THPT Ba Gia của chúng ta ngày một vững mạnh, nơi mà các bậc phụ huynh tin tưởng và yên tâm gửi gắm những đứa con yêu quí của mình nhờ thầy cô dạy bảo, nơi mà các em học sinh nghèo của tám xã miền Tây Sơn Tịnh nuôi dưỡng ước mơ và hy vọng trở thành người có ích,cũng là nơi các em tìm thấy niềm vui và sự tự hào.Thế nhưng cô đã già rồi, chân đã yếu, trí nghĩ cũng không còn nhạy bén. Ước mơ này cô gửi cả vào các em. Ngày xưa, khi còn đi học, em đã mơ ước về một người thầy cô giáo như thế nào thì bây giờ em hãy gắng trở thành người như thế.
  Cô cũng muốn nói với các thầy cô giáo trẻ từ các nơi về công tác tại trường chúng ta rằng các em chính là hình ảnh của cô hai mươi lăm năm về trước. Dù muốn dù không nơi đây cũng là nơi chúng ta gửi gắm tất cả tuổi trẻ , tình yêu của mình. Hãy yêu quí và trân trọng nó. Rồi các em sẽ thấy hạnh phúc.
  Nhân ngày 20-11-2009, qua diễn đàn này, cô muốn nói rằng cô yêu quí  và tự hào về các con biết bao, những thầy cô giáo là học trò của cô.Chúc các con vững bước trên con đường mình đã chọn dẫu đó là con đường  không chỉ có hoa hồng mà còn thật nhiều chông gai gian khó . Rồi một ngày nào đó, các con sẽ có niềm vui của cô hôm nay.

  Nhắn tin cho tác giả
  Từ Thị Thúy Nhẫn @ 20:00 21/11/2009
  Số lượt xem: 999
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  Chào mừng quý vị đến với Góc nhìn cuộc sống.

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.