Ảnh ngẫu nhiên

Happy_new_year.swf Covernewyear.jpg Lienkhuctrung_thu.swf R.jpg DSC02379.jpg Nhat__ky_cua_me_sen_trang.swf LONG_ME2.swf THIEN_CHUC.swf ME_TOI.swf ME_TOI.swf Hoa_tau.swf Nhu_da_dau_yeu14.swf QuehuongtoiB.swf Chuc_mung_832013.swf Doi_canh_tinh_yeu__Hoa_tau.swf Loan_nam_moi_2013.swf Chi_yeu_minh_anh_.swf Ngay_tet_que_em.swf Xuanhopmatmoi1.swf

Tài nguyên dạy học

Hỗ trợ trực tuyến

 • (Từ Thị Thúy Nhẫn)

Điều tra ý kiến

Theo bạn, quan niệm cho rằng học trò không phải là cái bình cần đổ đầy kiến thức mà là một ngọn nến cần được thắp lên là :
Đúng
Chưa hoàn toàn đúng
Sai

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  Sắp xếp dữ liệu

  Gốc > Góc tâm hồn >

  Người không hợp cung

  1. -    Katie! Nhanh lên, chúng ta muộn học mất !!!
      - Chờ mình một phút. Mình phải ngó qua horoscope hôm nay đã.

  Chỉ còn 10 phút nữa là đến giờ vào lớp, nhưng Louise cũng chẳng vội vàng nữa vì cô đã quá quen với thói quen khác người của bạn mình. Katie cực kỳ tin vào horoscope, đến nỗi cô bé đọc nó trên tạp chí, nghe bản tin horoscope, thậm chí còn tra cứu ở cả quyển niên giám dày cộp nữa. Và kết quả là cái biệt danh “con rùa của thời đại” đã được gắn luôn cho hai cô bé.

  2. Giờ ra chơi, Katie và Louise đang ngồi trong căng tin thì Nadia bước vào hớn hở thông báo:
  - Lớp bên cạnh vừa có học sinh mới đấy. Một chàng trai có mái tóc bạch kim loà xoà giống hệt David Bechkam nhé! (Đối với Nadia thì mọi chàng trai nó thích đều giống David Bechkam cả).

  Katie ngáp dài, nhưng Nadia vẫn say sưa với câu chuyện của mình. “Có đứa đã biết số mobile của cậu ấy và gửi vào đó hàng tá tin nhắn rồi. Cậu ấy kia kìa…”

  Cậu bạn mới bước vào căng tin khiến lũ con gái xôn xao, và thật ngạc nhiên cậu ấy đi thẳng tới bàn của Katie:

  -Mình ngồi đây được không? Chẳng còn cái ghế trống nào cả...

  Nadia cười hớn hở, Louise khẽ gật đầu còn Katie mặt đỏ bừng. Hình như mọi ánh mắt đang đổ dồn về phía họ. Giờ ăn trưa diễn ra hết sức vui vẻ. Martin (tên của cậu bạn mới) rất vui tính và nhanh chóng thân thiết với nhóm bạn của Katie. Sau bữa ăn, Nadia đã có số mobile của Martin, Louise biết địa chỉ còn Katie thì đã có cung ngày sinh của cậu ấy.

  Ngay hôm sau, Katie đã thông báo với Louise:

  - Mình nghĩ rằng mình không nên chơi với Martin. Cung của cậu ấy không hợp với mình.

  Louise phát cáu về sự tin tưởng ngu ngốc của cô bạn nhưng không tài nào khuyên nổi bạn mình, lúc nào Katie cũng khăng khăng “các ngôi sao luôn đúng”...


  3.  Nhưng Martin đúng là một cậu bạn dễ thương và quan tâm đặc biệt đến Katie. Cậu ấy ngỗi cùng bàn với Katie, tham gia ban nhạc ở trường cùng Katie và xuất hiện cả ở lớp vẽ mà cô đang theo học. Nhưng với Katie, tất cả những điều đó chẳng quan trọng bằng việc số nhà của Martin là 13, cậu ấy có nuôi một con mèo đen và nhất là horoscope của cậu ấy không hợp với Katie.

  Katie ngày càng tránh mặt Martin mặc cho Martin chẳng hiểu gì và lúc nào cũng yêu cầu giải thích. Và rồi Martin cũng biết được sở thích kỳ quặc của Katie, rằng cô đã chọn môn vẽ chỉ vì các ngôi sao nói rằng cô có năng khiếu ở môn này, rằng cung của Martin không hợp với cung của cô, Martin buồn. Cậu ấy hiểu rằng khó ai có thể thay đổi suy nghĩ của Katie, trừ những ngôi sao của cô...

  4. Từ khi không gặp Martin, Katie cảm thấy tiếc. Gần đến cuối học kỳ, ai cũng tất bật với đống bài vở của mình. Buổi chiều, Katie vào thư viện tìm sách để làm bài tập của mình nhưng những quyển sách cô cần đều có người mượn mất. Katie thất vọng ra về thì Martin bỗng nhiên xuất hiện trước mặt cô, trên tay là một chồng sách tham khảo dày cộp- trong đó tất nhiên là có những quyển sách Katie tìm kiếm cả buổi chiều. Martin tươi cười, trông cậu ấy chẳng có vẻ đang giận cả:

  -Mình vừa tình cờ biết được cậu cũng được giao bài tập giống mình. Nếu bọn mình cùng làm thì mình cá là điểm sẽ cao nhất lớp đấy.

  Katie mỉm cười. Các ngôi sao chưa bao giờ nói rằng cung của cô và Martin lại có những trùng hợp ngẫu nhiên như vậy.

  -Được thôi, bắt đầu từ chiều mai nhé. Katie nói to. Ngôi sao của mình nói ngày mai sẽ là ngày rất tốt cho học hành đấy.

  Câu đùa của Katie làm Martin cười vang. Cuối cùng thì ít nhất Katie đã hiểu rằng chỉ sự chân thành mới đảm bảo cho một tình bạn tốt đẹp chứ không phải một vì sao nào cả. Và tất nhiên, giúp Katie nhận ra điều ấy không phải là một ngôi sao may mắn mà chính là một - người- bạn- thực-sự-tốt...

  L&M

  OlympiaIMG_1264.JPG

  Nhắn tin cho tác giả
  Từ Thị Thúy Nhẫn @ 15:19 31/10/2011
  Số lượt xem: 527
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  Chào mừng quý vị đến với Góc nhìn cuộc sống.

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.