Ảnh ngẫu nhiên

Happy_new_year.swf Covernewyear.jpg Lienkhuctrung_thu.swf R.jpg DSC02379.jpg Nhat__ky_cua_me_sen_trang.swf LONG_ME2.swf THIEN_CHUC.swf ME_TOI.swf ME_TOI.swf Hoa_tau.swf Nhu_da_dau_yeu14.swf QuehuongtoiB.swf Chuc_mung_832013.swf Doi_canh_tinh_yeu__Hoa_tau.swf Loan_nam_moi_2013.swf Chi_yeu_minh_anh_.swf Ngay_tet_que_em.swf Xuanhopmatmoi1.swf

Tài nguyên dạy học

Hỗ trợ trực tuyến

  • (Từ Thị Thúy Nhẫn)

Điều tra ý kiến

Theo bạn, quan niệm cho rằng học trò không phải là cái bình cần đổ đầy kiến thức mà là một ngọn nến cần được thắp lên là :
Đúng
Chưa hoàn toàn đúng
Sai

Thống kê

  • truy cập   (chi tiết)
    trong hôm nay
  • lượt xem
    trong hôm nay
  • thành viên
  • Thành viên trực tuyến

    1 khách và 0 thành viên

    Sắp xếp dữ liệu

    Gốc > Món ngon >

    Món đầu bếp Tây cũng thích !

    Gỏi cuốn 

    Nguyên liệu: 

    - 200 gr thịt heo ba chỉ 

    - 500 gr tôm tươi 

    - 100 gr bún tươi 

    - 3-4 cây xà lách 

    - Một bó rau thơm các loại: húng, diếp cá 

    - Một bó bánh tráng cuốn 

    - Một bó rau hẹ nhỏ 

    Cách làm: Thịt heo rửa sạch bằng nước muối, để ráo. Bắc nước sôi luộc. Lưu ý: Thịt luộc sao cho mềm và trong. Xắt lát mỏng vừa ăn. Tôm luộc chín, lột vỏ, chẻ đôi, bỏ phần chỉ đen trên lưng tôm.

     

     

    Cuốn: Nhúng bánh tráng vào nước, lấy ra, rảy khô rồi đặt bánh tráng lên một cái đĩa. Xếp lên trên xà lách, rải đều bún lên lá xà lách, sắp thịt heo cùng tôm lên trên. Cuối cùng cho phần rau thơm và lá hẹ. Cuốn chặt tay sao cho các thành phần bên trong cuốn không bị rơi ra. 

    Làm nước chấm: Bắc chảo nóng lên bếp, cho 200 g tương đen vào xào nhỏ lửa. Cho một chút hành hương vào, nêm chút muối, đường vào trộn đều, tắt lửa. Đậu phộng đâm nhuyễn, rắc vào hỗn hợp tương. 

     

     

     

    Thịt kho nước dừa 

    Yêu cầu: Thịt kho nước dừa trước khi nấu phải được ướp kỹ, khoảng 2-3 tiếng. Thịt có màu nâu đậm, không trắng nhờ. Do thịt kho nước dừa thường phải hâm lại nhiều lần, nên không để thịt quá mềm, những lần sau hâm lại thịt sẽ mất ngon. Thịt heo khi mua, chọn những thớ thịt săn, da mỏng, màu hồng tươi. Lớp mỡ trong. 

    Nguyên liệu: Thịt đùi: 2 kg, 10 trứng gà, 1,5 lít nước dừa, ớt, tỏi, nước màu, nước mắm, đường. 

    Cách làm: Thịt cắt thành miếng vuông vừa ăn, rửa sạch, thấm khô nước.

     

     

    Tỏi, ớt đâm nhuyễn. Trứng gà luộc chín, bóc vỏ. Ướp thịt heo với nước màu, nước mắm, đường và ớt, tỏi đâm nhuyễn khoảng 2-3 tiếng. 

    Cho thịt ướp vào nồi, bắc lên bếp lửa nấu riu riu đến khi nước mắm sôi bọt, dậy mùi thơm. Đổ nước dừa vào nấu sôi. Vớt bọt, hạ lửa nhỏ riu riu. Đậy nắp nồi lại, hầm thêm khoảng 1 tiếng đồng hồ nữa, cho trứng gà vào, nấu thêm đến khi nước thịt heo rút xuống, nêm nếm cho vừa ăn là xong. Khi ăn, thịt heo múc ra đĩa, dùng dao nhỏ hay máy cắt trứng ra làm 4 để trình bày cho đẹp mắt.

     


    Nhắn tin cho tác giả
    Từ Thị Thúy Nhẫn @ 20:40 28/06/2013
    Số lượt xem: 570
    Số lượt thích: 0 người
     
    Gửi ý kiến

    Chào mừng quý vị đến với Góc nhìn cuộc sống.

    Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
    Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.