Ảnh ngẫu nhiên

Happy_new_year.swf Covernewyear.jpg Lienkhuctrung_thu.swf R.jpg DSC02379.jpg Nhat__ky_cua_me_sen_trang.swf LONG_ME2.swf THIEN_CHUC.swf ME_TOI.swf ME_TOI.swf Hoa_tau.swf Nhu_da_dau_yeu14.swf QuehuongtoiB.swf Chuc_mung_832013.swf Doi_canh_tinh_yeu__Hoa_tau.swf Loan_nam_moi_2013.swf Chi_yeu_minh_anh_.swf Ngay_tet_que_em.swf Xuanhopmatmoi1.swf

Tài nguyên dạy học

Hỗ trợ trực tuyến

 • (Từ Thị Thúy Nhẫn)

Điều tra ý kiến

Theo bạn, quan niệm cho rằng học trò không phải là cái bình cần đổ đầy kiến thức mà là một ngọn nến cần được thắp lên là :
Đúng
Chưa hoàn toàn đúng
Sai

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  1 khách và 0 thành viên

  Sắp xếp dữ liệu

  Gốc > Bài viết > Lưu giữ kỉ niệm >

  Thư cho em

  Ba Gia 12/05/2010

  Cô nhận được thư em đã lâu rồi. Tuy chưa hồi âm cho em nhưng lá thư ấy cô đọc đi đọc lại nhiều lần và mỗi lần như vậy cô đều thấy lòng mình ấm lại. Nhưng rồi cô lại thấy thật sự băn khoăn : Tại sao em lại viết thư cho cô mà không phải là một thầy cô giáo khác ? Sao lại khen cô nhiều đến vậy trong khi mấy ngày qua cô thực sự mệt mỏi và không hài lòng về bài giảng của mình cũng như thái độ học tập của các em. Có phải chăng là em cảm nhận được rằng cô đang mệt mỏi quá mệt mỏi mặc dù thư em không một lời trách móc.

  Em đã đặt niềm tin ở cô nhiều quá, thế mà cô đã làm gì để xứng đáng với nó?. Chưa làm được bao nhiêu cả. Trách nhiệm của một người thầy, nhiều lúc cô thấy mình chưa làm tròn . Có những giờ lên lớp cô cảm thấy là mình chưa đưa đến cái mà các em cần trong lúc này. Và cô thấy buồn, thấy day dứt. Nhưng thực sự làm gì cho các em lúc này thì cô cũng thấy bí.

  Cô xin lỗi em. Cô sẽ cố gắng , cố gắng rất nhiều .

  6-6-2010

  Thời gian qua , cô thấy mình đã thực sự cố gắng để có thế làm một điều gì đó cho các em. Em biết không, lá thư của em đã phần nào đó đánh thức ở cô trách nhiệm và tình yêu của một người thầy. Cô hiểu tấm lòng của em đối với các bạn, với chuyện học hành và với cả chính cô nữa. Em biết không, em kêu gọi sự giúp đỡ của cô nhưng chính em đã giúp cô nhiều lắm, nhiều hơn những gì cô đã làm cho em.

   Hôm nhận được thư em, cô rất vui nhưng cũng thấy có lỗi khi em viết rằng "Giờ đây, em cảm thấy vô cùng hạnh phúc, vui sướng và an toàn khi được học cô suốt năm học 12 này". Em có thể an toàn được không khi em chưa thi một kì thi quốc gia nào để cảm nhận được rằng những gì chúng ta đã tìm hiểu với nhau là thật sự có ích cho em ? Và hôm nay , em đã thi xong kì thi tốt nghiệp trung học phổ thông rồi. Không biết em còn cảm nhận được sự an toàn ấy không ? Nếu còn thì cô thật sự hạnh phúc.

  Nguyện vọng của cô chỉ là giúp cho các em cảm thấy niềm vui trong học tập, nhất là học môn văn trong thời điểm mọi người rất ngại học môn này . Nhưng từ khi nhận được lá thư em, cô đã phải suy nghĩ nhiều là phải làm sao để cho các em có cảm giác an toàn nữa. Nghe thì dễ nhưng mà thực sự khó đó em ạ. Vừa dạy làm sao để các em không bị áp lực của môn học, vừa cảm thấy an toàn cần một bản lĩnh mạnh mẽ ở người thầy. Mà cô thì thực lực chẳng có bao nhiêu. Nhưng cô sẽ cố gắng. Và cô nghĩ rằng những lời khuyên của em sẽ có ích rất nhiều cho cô.

  Cám ơn em nhiều nhé. Chúc em an toàn vượt qua kì thi đại học sắp tới.


  Nhắn tin cho tác giả
  Từ Thị Thúy Nhẫn @ 20:06 22/07/2010
  Số lượt xem: 877
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  Chào mừng quý vị đến với Góc nhìn cuộc sống.

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.