Ảnh ngẫu nhiên

Happy_new_year.swf Covernewyear.jpg Lienkhuctrung_thu.swf R.jpg DSC02379.jpg Nhat__ky_cua_me_sen_trang.swf LONG_ME2.swf THIEN_CHUC.swf ME_TOI.swf ME_TOI.swf Hoa_tau.swf Nhu_da_dau_yeu14.swf QuehuongtoiB.swf Chuc_mung_832013.swf Doi_canh_tinh_yeu__Hoa_tau.swf Loan_nam_moi_2013.swf Chi_yeu_minh_anh_.swf Ngay_tet_que_em.swf Xuanhopmatmoi1.swf

Tài nguyên dạy học

Hỗ trợ trực tuyến

 • (Từ Thị Thúy Nhẫn)

Điều tra ý kiến

Theo bạn, quan niệm cho rằng học trò không phải là cái bình cần đổ đầy kiến thức mà là một ngọn nến cần được thắp lên là :
Đúng
Chưa hoàn toàn đúng
Sai

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  Sắp xếp dữ liệu

  Gốc > Bài viết >

  NỖI NIỀM VIOLET.VN

   anhv_120
        Violet.vn đã từ lâu trở thành người bạn không thể thiếu của rất nhiều các thầy, cô giáo trong việc trao đổi thông tin, chia sẻ kinh nghiệm, giao lưu, học hỏi… làm cho các thầy, cô có thêm nhiều kiến thức, kinh nghiệm trong việc nâng cao chất lượng giảng dạy. Ngoài ra Violet.vn  cũng góp phần không nhỏ vào việc  tạo ra một “sân chơi” thực sự lành mạnh, bổ ích, giải trí sau những thời gian làm việc, lao động căng thẳng, mệt mỏi – một sân chơi thực sự trí tuệ mà hầu hết những người tham gia đều là trí thức - một đội ngũ trí thức thật đông đảo mà hiếm thấy có lĩnh vực nào có được. Vì vậy, ngay từ những  bài viết, ý kiến, lời thoại,… đều chứa đựng hàm lượng trí thức cao; Các trang web được thiết kế, xây dựng bằng nhiều hình thức khác nhau, rất sinh động và không tạo ra sự nhàm chán....  Có thể nói, ngay từ khi ra đời, Violet.vn đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của các thầy, cô giáo, học sinh, sinh viên…. 

       Tôi cũng như bao thành viên khác, cũng rất hứng khởi và nhiệt tình tham gia Violet.vn và Violet.vn đã nhanh chóng trở thành người bạn đồng hành thân thuộc của tôi trong cuộc sống từ khi nào tôi cũng chẳng nhớ nữa. Tôi đã say mê Violet.vn và đã dành nhiều thời gian để nghiên cứu, viết, sưu tầm các tư liệu, các thông tin có giá trị để đưa lên web và trao đổi, chia sẻ với hàng trăm, hàng ngàn thầy, cô trên khắp mọi miền đất nước. Có thể nói, Violet.vn đã góp phần không nhỏ trong việc nâng cao chất lượng giảng dạy, trình độ chuyên môn nghề nghiệp, chất lượng cuộc sống cho bản thân  tôi…  

       Qua quá trình tham gia Violet.vn, tôi nhận thấy: Có nhiều thầy, cô rất tích cực nghiên cứu, tìm tòi và đưa lên trang web của mình  nhiều bài có giá trị phục vụ công tác giáo dục nói chung và giảng dạy nói riêng, chia sẻ những kinh nghiệm qúi báu cho đồng nghiệp và có ý thức trong việc thúc đẩy, xây dựng các website khác phát triển. Tuy nhiên, bên cạnh những mặt ưu điểm đó, cũng vẫn còn có một vài điều đáng để phải suy nghĩ, băn khoăn:

    - Trước hết, đó là “Phong trào lập website” đã tạo nên một “hội chứng web”: Trường nào cũng có web, giáo viên nào cũng có web… Tôi có cảm tưởng rằng, nhiều giáo viên làm web không phải nhằm mục đích phục vụ công tác, giải trí, mà chủ yếu để “điểm tô”, “đánh bóng” “thương hiệu” của mình. Có web cho có “phong trào”. Nên  “thấy người ta có, thì mình cũng có”, “Trường họ có thì Trường mình cũng có”,… theo kiểu “con gà hơn nhau tiếng gáy”… Vì vậy, nhiều web lập ra xong chỉ được thời gian đầu rồi để đó, không được nuôi dưỡng, phát triển và tất nhiên là “chết yểu”…

     Thậm chí, có một số giáo viên, khi lập website, chỉ mong muốn web mình có đông thành viên, có nhiều số lượt người truy cập, nên mỗi khi “lướt web” thì  vào hàng loạt các trang, mỗi trang dừng lại 1-2 phút gửi một câu chúc hoặc lời chào “xã giao” rồi đi trang khác… không cần biết nội dung trang web đó là gì , mình học hỏi tâm đắc gì ở web đó, chủ web đó là người như thế nào,… nên dẫn tới tình trạng: đi các trạng đều gửi một câu giống hệt nhau… Có trường hợp “vô tâm” đến cười ra nước mắt: Cô thì gọi là thầy, mà thầy thì gọi là cô, chủ là người già hay trẻ , là “cây đa” “cây đề” hay là “búp măng” đều gửi một câu duy nhất …

    - Thứ hai, trong số các website trên mạng Violet.vn, tôi thấy thành viên tham gia chủ yếu là giáo viên các trường THCS hoặc Tiểu học, số giáo viên THPT tham gia rất ít. Phải chăng do các giáo viên THPT ít thời gian hơn? Bài vở, giáo án của họ cần giữ bí mật hơn? Hay các thầy cô giáo viên THPT coi đây là “chuyện phiếm”, không đáng để tham gia? Hay họ được đào tạo qua bậc đại học rồi, trình độ, kinh nghiệm…có thừa, nên không cần trao đổi, học hỏi???

    - Thứ ba, là nội dung các bài đưa lên trang web dạng bài viết: Hầu hết là các bài sưu tầm, rất ít  có được các bài do giáo viên tự viết ra. Do đó, có thể nói, nội dung của các website có chất lượng rất thấp, thiếu tính đa dạng, sáng tạo, chưa tập trung được hàm lượng trí tuệ cao.

       Ngoài ra, cũng cần phải nói thêm rằng, có thể là do việc Violet.vn đưa ứng dụng công nghệ thông tin vào trường học nên một số người đã sử dụng một cách “lạm phát” các tài liệu, giáo án,… nên đôi khi làm cho giáo viên sinh ra tính lười đầu tư nghiên cứu soạn giảng mà  chỉ tìm kiếm tài liệu, tải về hoặc thậm chí có trường hợp bê y nguyên làm tư liệu, bài soạn của mình. 

      Nhân đây, tôi cũng muốn đề cập đến mặt trái của Violet.vn đó là nhiều trường hợp thầy, cô giáo do ham mê quá mà lơ là việc chuẩn bị bài giảng chu đáo, không lo đến bổn phận, trách nhiệm với gia đình… Lác đác có trường hợp còn lợi dụng diễn đàn để tán tỉnh, tỏ tình, hay nói xấu, xúc phạm lẫn nhau hoặc đưa lên web những tài liệu chưa chọn lọc, những bài viết, những ý kiến, tranh ảnh thiếu tính giáo dục gây phản cảm cho người đọc (vì không chỉ các thầy cô mà còn có rất nhiều học sinh, sinh viên, người khác truy cập vào Violet.vn)….  

       Một chút lãng đãng thoảng qua nhân ngày đầu xuân. Mong chúng ta cùng suy ngẫm. Có gì không nên, không phải mong được sự chiếu cố của các thầy, cô! Nhân dịp năm mới, kính chúc các Quí thầy, Quí cô luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và thượng lộ bình an trên quãng đường  còn lại của cuộc đời!!!

                                                                                                Phạm Minh An

                                                                                           Ban Mê - Xuân 2012  Nhắn tin cho tác giả
  Phạm Minh An @ 10:33 24/03/2012
  Số lượt xem: 1311
  Số lượt thích: 0 người
  Avatar

  Chúc cô Thúy Nhẫn có những ngày nghỉ cuối tuần vui vẻ, hạnh phúc!

  Avatar

  Thanh Duy ghé thăm cô Nhẫn! Chúc cô cuối tuần vui vẻ - hạnh phúc - ấm áp và ý nghĩa bên người thân. Nếu có thời gian mời cô ghé giao lưu tại http://phamthanhduycm.violet.vn và tiện thể ủng hộ http://violet.vn/thcs-taankhuongnam-camau để đổi tên miền luôn nhé cô!

  Avatar

  Lời kêu gọi những tấm lòng hảo tâm giúp đỡ gia đình cô giáo Chu Thị Thái Hà

       Kính thưa các thầy giáo, cô giáo và các bạn học sinh!

       Chia sẻ khó khăn, giúp đỡ đồng nghiệp và những người có hoàn cảnh khó khăn là tình cảm, đạo lý và truyền thống của người Việt Nam và cũng là trách nhiệm của toàn xã hội. Hơn nữa, với nghề nhà giáo chúng ta, một nghề cao quý trong xã hội bởi những đức hi sinh, những tấm lòng cao cả, tương thân tương ái, ngày đêm những thầy cô giáo chúng ta chắt chiu những "mật ngọt" dâng lên cho đời, cho xã hội. Cô giáo Chu Thị Thái Hà, một nhà giáo hết lòng vì học sinh, vì sự nghiệp giáo dục, đến cuối đời lại gặp bệnh hiểm nghèo, rồi tai ương nối tiếp tai ương giáng xuống gia đình cô. (Bài viết về hoàn cảnh của cô Hà http://bachkim.violet.vn/entry/show/entry_id/8006427)

       Bằng tất cả sự đồng cảm và sẻ chia sâu sắc với đồng nghiệp thân yêu, tôi xin đại diện cho Cộng đồng giáo viên trên Violet, diễn đàn giáo viên Việt Nam, xin thiết tha kêu gọi các thầy giáo, cô giáo và các bậc phụ huynh đáng kính cùng các bạn học sinh chung tay giúp đỡ, "lá lành đùm lá rách" chúng ta quyên góp ủng hộ, góp phần xoa dịu nỗi đau cho gia đình cô giáo Chu Thị Thái Hà qua địa chỉ của Ban Quản trị.

       Mọi đóng góp ủng hộ xin gửi về địa chỉ của Ban Quản trị Violet:

            Số tài khoản: 0011002412799

            Chủ tài khoản: Trương Hoàng Anh

            Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam (VCB), Chi nhánh Hà Nội.

       Chúng tôi sẽ tập hợp lại và sẽ có kế hoạch cho chuyến thăm hỏi, động viên gia đình cô giáo Chu Thị Thái Hà vào thời gian sớm nhất.


  Danh sách các thầy cô đã tham gia ủng hộ:

  1. Hoàng Mạnh Hùng (CLB Violet Hải Phòng): 500.000 VNĐ

  2. Nguyễn Lương Hùng (CLB Violet Hà Nội): 500.000 VNĐ

  3. Trương Hoàng Anh (CLB Violet Hà Nội): 500.000 VNĐ

  4. Mẹ và Trần Ngọc Hòa (CLB Violet Đà Nẵng): 300.000 VNĐ

  5. Nguyễn Thị Tuyết (CLB Violet Đà Nẵng): 100.000 VNĐ

  6. Đào Thị Nhung (CLB Violet Đà Nẵng): 100.000 VNĐ

  7. Hoàng Ngọc Minh (CLB Violet Hải Phòng): 250.000 VNĐ

  8. Nguyễn Thị Hải Yến (TH Bà Triệu - CLB Violet Hà Nội): 500.000 VNĐ

  9. Thân Thị Diệp Nga (CLB Violet Bình Dương): 200.000 VNĐ

  10. Vũ Hồng Anh (CLB Violet Hà Nội): 500.000 VNĐ

  11. Tôn Nữ Bích Vân (CLB Violet Đà Nẵng): 500.000 VNĐ

  12. Lê Thị Phương Mai và Chu Lê Huy Vũ (CLB Violet Huế): 200.000 VNĐ

  13. Nguyễn Thọ Cương (CLB Violet Cà Mau): 200.000 VNĐ

  14. Phan Nguyễn Tố Uyên (CLB Violet Đà Nẵng): 200.000 VNĐ

  15. Đỗ Thanh Dương (CLB Violet Cần Thơ): 200.000 VNĐ

  16. Nguyễn THị Hà Thanh (CLB Violet Gia Lai): 200.000 VNĐ

  17. Nguyễn Văn Ngãi (CLB Violet Đà Nẵng): 200.000 VNĐ

  18. Trịnh Thu Hằng (CLB Violet Phú Thọ): 200.000 VNĐ

  19. Nguyễn Thị Phương Lan (CLB Violet Bình Dương): 200.000 VNĐ

  20. Thạch Ngọc Chinh (CLB Violet Trà Vinh): 500.000 VNĐ

  21. Nguyễn Thành Nhân (CLB Violet Bình Thuận): 200.000 VNĐ

  22. Nguyễn Thị Hải Yến (TH Tân Mai - CLB Violet Hà Nội): 500.000 VNĐ

  23. Nguyễn Kiếm Anh và con trai (CLB Violet Bình Dương): 300.000 VNĐ

  24. Nguyễn Công Minh (CLB Violet Nam Định): 200.000 VNĐ

  25. Trần Thị Thúy Hằng (CLB Violet Hà Tĩnh): 200.000 VNĐ

  26. Nguyễn Thị Linh Sương và xã nhà - Thân Phương - Quảng Nam cùng thầy Nguyễn Chí Thành (Bình Thuận): 300.000 VNĐ

  27. Lữ Hồng Ân (CLB Violet Bình Thuận): 200.000 VNĐ

  28. Trần Anh Tuấn (CLB Violet TPHCM): 300 000 VNĐ

  29. Nguyễn Thị Thanh Hiền (CLB Violet Bình Thuận): 200 000 VNĐ

  30. Ngô Thị Chi Uyên (CLB Violet Bình Thuận): 100.000 VNĐ

  31. Phạm Thị Bích Ngọc (CLB Violet Bình Thuận): 100.000 VNĐ

  32. Nguyễn Thị Sang (CLB Violet Quảng Bình): 100.000 VNĐ

  33. Nguyễn Thiện Trúc (CLB Violet Bến Tre): 200.000 VNĐ

  34. Thành viên Hảo tâm: 2.000.000 VNĐ

  35. Quỹ Violet Miền Bắc: 500.000 VNĐ

  36. Nguyễn Thị Thuận (CLB Violet Bắc Giang): 200.000 VNĐ

  37. Bùi Hồng Vinh (Trường THCS Vĩnh Tuy - Hà Nội): 100.000 VNĐ

  38. Nguyễn Thị Thúy (Kế toán Trường THCS Vĩnh Tuy - Hà Nội): 100.000 VNĐ

  39. Nguyễn Hoàng Oanh - THCS Vĩnh Tuy - Hà Nội: 100.000 VNĐ

  40. Lê Thị Thanh - Hà Nội: 500.000 VNĐ

  41. Nguyễn Kim Dung (CLB Violet Hà Nội): 500.000 VNĐ

  42. Giáo viên Hảo tâm: 550.000 VNĐ


       Sau một thời gian ngắn chúng ta đã nhận được món quà 13.500.000 VNĐ từ tấm lòng hảo tâm của các thầy cô giáo. Món quà nhỏ của cộng đồng giáo viên trên Violet đã được trao tận tay cô Thái Hà. Chi tiết http://bachkim.violet.vn/entry/show/entry_id/8188207


       Chân thành cảm ơn tấm lòng hảo tâm của các thầy cô!


  Trương Hoàng Anh @ 08:29 08/10/2012
  Số lượt xem: 11065
  Avatar

  Cám ơn Hải Yến.

  Avatar

  Thăm chị Thúy Nhẫn.Chúc chị đón ngày 20-11 thật nhiều niềm vui nhé.

  Avatar

  Cam on Thu Hang.

   
  Gửi ý kiến

  Chào mừng quý vị đến với Góc nhìn cuộc sống.

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.