Ảnh ngẫu nhiên

Happy_new_year.swf Covernewyear.jpg Lienkhuctrung_thu.swf R.jpg DSC02379.jpg Nhat__ky_cua_me_sen_trang.swf LONG_ME2.swf THIEN_CHUC.swf ME_TOI.swf ME_TOI.swf Hoa_tau.swf Nhu_da_dau_yeu14.swf QuehuongtoiB.swf Chuc_mung_832013.swf Doi_canh_tinh_yeu__Hoa_tau.swf Loan_nam_moi_2013.swf Chi_yeu_minh_anh_.swf Ngay_tet_que_em.swf Xuanhopmatmoi1.swf

Tài nguyên dạy học

Hỗ trợ trực tuyến

 • (Từ Thị Thúy Nhẫn)

Điều tra ý kiến

Theo bạn, quan niệm cho rằng học trò không phải là cái bình cần đổ đầy kiến thức mà là một ngọn nến cần được thắp lên là :
Đúng
Chưa hoàn toàn đúng
Sai

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  1 khách và 0 thành viên

  Sắp xếp dữ liệu

  Gốc > Thư >

  Viết cho cô học trò nhỏ của cô

  Cầm kết quả của Kì thi HSG cấp tỉnh 2013 trên tay, cô lặng người vì không có tên em.

  Cô đã thấy mỗi ngày trên lớp, em đã chăm chú như thế nào khi nghe lời cô giảng. Cuốn vở ghi, vở soạn của em thật đầy đủ các phần mà cô yêu cầu.

  Cô đã thấy em kiên trì mang vở đi theo các lớp học bồi dưỡng, học thêm mà cô đã dạy.  Giữa bộn bề những yêu cầu của các thầy cô giáo của các môn học khác, em đã dành một thời gian rất nhiều để đầu tư vào môn ngữ văn của cô.

  Thế mà lại không có tên em trong danh sách học sinh đạt giải lần này. Đội tuyển đi thi có bảy bạn năm bạn đã trúng tuyển, một bạn không học bồi dưỡng giai đoạn cuối. 

  Đêm qua, cô đã mơ thấy em. Đôi mắt của em thật buồn. Cô không biết nói sao ?

  Cô thấy mình có lỗi với em.

  Lỗi thứ nhất vì đã chọn em vào đội tuyển để em phải bận lòng về chuyện học, thi, rớt đậu. 

  Lỗi thứ hai vì mình đã không đủ sức để giúp em tiến bộ hơn, vững vàng hơn.

  Lỗi thứ ba vì đã không quan tâm đến em, chăm sóc đến việc học của em nhiều hơn. Nếu nhiệt tình giúp em, chắc kết quả của em sẽ cao hơn.

  Cô buồn và ân hận. Ước gì em đọc được những dòng này để thấy là cô yêu thương em biết chừng nào, cô học trò bé bỏng và dịu hiền của cô. Cô hạnh phúc vì đã có em trong hành trình làm nghề dạy học của mình nhưng cũng day dứt đến đớn đau vì đã không giúp em thành công, không làm cho em cảm nhận được niềm vui trong học tập.

  Có ai đó đã bảo : Viết cũng như nói, có thể làm vơi đi nỗi buồn, vì thế cô viết lá thư này cho em dù biết rằng có thể em không bao giờ đọc nó. 

  Cô xin lỗi em.


  Nhắn tin cho tác giả
  Từ Thị Thúy Nhẫn @ 19:08 04/03/2013
  Số lượt xem: 551
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  Chào mừng quý vị đến với Góc nhìn cuộc sống.

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.