Ảnh ngẫu nhiên

Happy_new_year.swf Covernewyear.jpg Lienkhuctrung_thu.swf R.jpg DSC02379.jpg Nhat__ky_cua_me_sen_trang.swf LONG_ME2.swf THIEN_CHUC.swf ME_TOI.swf ME_TOI.swf Hoa_tau.swf Nhu_da_dau_yeu14.swf QuehuongtoiB.swf Chuc_mung_832013.swf Doi_canh_tinh_yeu__Hoa_tau.swf Loan_nam_moi_2013.swf Chi_yeu_minh_anh_.swf Ngay_tet_que_em.swf Xuanhopmatmoi1.swf

Tài nguyên dạy học

Hỗ trợ trực tuyến

 • (Từ Thị Thúy Nhẫn)

Điều tra ý kiến

Theo bạn, quan niệm cho rằng học trò không phải là cái bình cần đổ đầy kiến thức mà là một ngọn nến cần được thắp lên là :
Đúng
Chưa hoàn toàn đúng
Sai

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  Sắp xếp dữ liệu

  Gốc > Khi con sắp vào lớp Một >

  Thói quen tốt cần hình thành sớm cho trẻ

  Luyện tập thiền đơn giản, đánh răng 2 lần một ngày, đọc sách đúng tư thế... là những thói quen mà bố mẹ cần rèn luyện cho trẻ ngay từ nhỏ.

  Không bao giờ là quá muộn để thay thế thói quen cũ bằng những thói quen mới và những thói quen tốt cho sức khỏe nên được hình thành càng sớm càng tốt. Hãy khuyến khích trẻ tuân theo những thói quen đơn giản nhưng vô cùng hữu ích sau đây trong thời gian biểu hằng ngày của trẻ, với sự kỷ luật và sự làm gương của cha mẹ.

  1. Đánh răng 2 lần một ngày

  Ảnh: akamommagazine
  Cần dạy trẻ đánh răng 2 lần một ngày và làm sạch lưỡi bằng que cạo lưỡi. Ảnh: akamommagazine

  Những người chỉ đánh răng một lần trong này thường có khả năng sâu răng cao hơn 3 lần. Vô số nghiên cứu đã chỉ ra cách mà vi khuẩn xâm nhập vào máu từ khoang miệng không khỏe mạnh và gây ra nhiễm trùng hay thậm chí là bệnh tim. Nếu con bạn bắt đầu có thói quen chải răng mỗi ngày hai lần, trẻ sẽ có xu hướng duy trì thói quen đó trong suốt cuộc đời. Ngoài ra, việc làm sạch lưỡi bằng que cạo lưỡi cũng là một cách quan trọng để giữ miệng luôn thơm mát và sạch khuẩn.

  2. Luyện tập các tư thế đi đứng, đọc sách, xem tivi đúng cách

  Đi đứng uể oải, nằm đọc sách trên giường hay ngồi thụp xuống trước màn hình tivi là những thói quen hình thành từ rất sớm nhưng thường bị bỏ qua. Càng lớn tuổi thì những thói quen này càng khó thay đổi và do đó gây ra những hậu quả như thị lực kém, vấn đề về cổ và lưng, đau đầu và mệt mỏi. Hãy tập cho trẻ cách giữ cơ thể luôn đứng thẳng và tự mình tập luyện cùng với trẻ.

  3. Tập luyện thiền đơn giản

  Nhiều nghiên cứu đã cho thấy trẻ em đạt được nhiều lợi ích to lớn từ thiền. Thiền giúp trẻ tập trung và cư xử tốt hơn. Những bài tập thiền hàng ngày được hình thành từ sớm dường như là thói quen quan trọng nhất sẽ giúp trẻ trở nên cân bằng và cư xử đúng mực hơn.

  Ảnh: ninemsn
  Những bài thiền đơn giản mang lại nhiều lợi ích cho trẻ. Ảnh: ninemsn

  Bạn không cần phải học hay dạy cho trẻ cách ngồi thiền bài bản, mà chỉ cần ngồi yên lặng tại một nơi trong lành, đầy đủ ánh sáng với trẻ, bảo trẻ nhắm mắt và nghĩ tới những điều vui vẻ trong một vài phút. Bài thực hành đơn giản hàng ngày này cũng sẽ tạo ra một mối liên kết mạnh mẽ giữa cha mẹ và con cái.

  Thu Hiền (Theo Care 2)


  Nhắn tin cho tác giả
  Từ Thị Thúy Nhẫn @ 10:32 05/08/2013
  Số lượt xem: 702
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  Chào mừng quý vị đến với Góc nhìn cuộc sống.

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.