Ảnh ngẫu nhiên

Happy_new_year.swf Covernewyear.jpg Lienkhuctrung_thu.swf R.jpg DSC02379.jpg Nhat__ky_cua_me_sen_trang.swf LONG_ME2.swf THIEN_CHUC.swf ME_TOI.swf ME_TOI.swf Hoa_tau.swf Nhu_da_dau_yeu14.swf QuehuongtoiB.swf Chuc_mung_832013.swf Doi_canh_tinh_yeu__Hoa_tau.swf Loan_nam_moi_2013.swf Chi_yeu_minh_anh_.swf Ngay_tet_que_em.swf Xuanhopmatmoi1.swf

Tài nguyên dạy học

Hỗ trợ trực tuyến

 • (Từ Thị Thúy Nhẫn)

Điều tra ý kiến

Theo bạn, quan niệm cho rằng học trò không phải là cái bình cần đổ đầy kiến thức mà là một ngọn nến cần được thắp lên là :
Đúng
Chưa hoàn toàn đúng
Sai

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  Sắp xếp dữ liệu

  Gốc > Dành cho Lớp 12 khối bổ túc trung học phổ thông >

  Thi tốt nghiệp GDTX cấp THPT: Nhiều nội dung không bắt buộc phải ôn tập

  (GD&TĐ)- Đối với việc ôn tập chuẩn bị thi tốt nghiệp GDTX cấp THPT, Nội dung ôn tập theo yêu cầu chuẩn kiến thức kỹ năng quy định trong chương trình GDTX cấp THPT đã ban hành, chủ yếu là chương trình lớp 12 và SGK lớp 12 theo chương trình chuẩn.

  Tuy nhiên, trong hướng dẫn ôn tập lớp 9 bổ túc THCS và ôn tập thi tốt nghiệp GDTX cấp THPT năm học 2010-2011 Bộ GD&ĐT vừa ban hành lưu ý. Đối với môn Vật lý, không bắt buộc ôn tập nội dung “Thuyết điện từ ánh sáng”; môn Ngữ Văn không bắt buộc ôn tập những tác phẩm đọc thêm, trong đó có tác phẩm “Khối vuông ru bích” của Thanh Thảo”; môn Lịch Sử không bắt buộc ôn tập nội dung về khu vực Trung Đông thuộc chương III phần Lịch sử thế giới hiện đại.

  Đối với các thí sinh đã hoàn thành chương trình GDTX cấp THPT trước đây nhưng chưa tốt nghiệp, nay có nguyện vọng ôn tập chuẩn bị dự thi tốt nghiệp GDTX cấp THPT thì trung tâm GDTX tổ chức ôn tập cho các học viên này.

  Để đảm bảo chất lượng dạy học GDTX cấp THPT, Bộ GD&ĐT yêu cầu các Sở GD&ĐT chỉ đạo các trung tâm GDTX chủ động xây dựng kế hoạch tổ chức ôn tập, phân loại học viên theo học lực để tổ chức ôn tập cho phù hợp với đối tượng; bố trí giáo viên có kinh nghiệm để tổ chức phụ đạo cho những học viên có học lực yếu kém. Tùy tình hình thực tế, có thể tăng thời lượng ôn tập, luyện tập để các học viên nắm vững được kiến thức cơ bản. Đối với các môn thi trắc nghiệm, cần luyện tập cho học viên thành thạo với cách làm bài kiểm tra trắc nghiệm.

  Đối với việc ôn tập chương trình lớp 9 Bổ túc THCS, Bộ GD&ĐT giao cho các sở GD&ĐT tổ chức hướng dẫn ôn tập cho học viên lớp cuối cấp Bổ túc THCS trên cơ sở sách giáo khoa và chương trình lớp 9 Bổ túc THCS ban hành theo Quyết định số 48/2002/QĐ-BGD&ĐT ngày 27/11/2002 của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT.
   


  Nguồn BGD
  Nhắn tin cho tác giả
  Từ Thị Thúy Nhẫn @ 17:26 26/03/2011
  Số lượt xem: 1132
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  Chào mừng quý vị đến với Góc nhìn cuộc sống.

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.