Ảnh ngẫu nhiên

Happy_new_year.swf Covernewyear.jpg Lienkhuctrung_thu.swf R.jpg DSC02379.jpg Nhat__ky_cua_me_sen_trang.swf LONG_ME2.swf THIEN_CHUC.swf ME_TOI.swf ME_TOI.swf Hoa_tau.swf Nhu_da_dau_yeu14.swf QuehuongtoiB.swf Chuc_mung_832013.swf Doi_canh_tinh_yeu__Hoa_tau.swf Loan_nam_moi_2013.swf Chi_yeu_minh_anh_.swf Ngay_tet_que_em.swf Xuanhopmatmoi1.swf

Tài nguyên dạy học

Hỗ trợ trực tuyến

 • (Từ Thị Thúy Nhẫn)

Điều tra ý kiến

Theo bạn, quan niệm cho rằng học trò không phải là cái bình cần đổ đầy kiến thức mà là một ngọn nến cần được thắp lên là :
Đúng
Chưa hoàn toàn đúng
Sai

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  Sắp xếp dữ liệu

  Gốc > Quê tôi >

  Phim tài liệu VN đoạt giải Vòng nguyệt quế tại Italy

  Vượt hơn 400 phim tài liệu đến từ 103 quốc gia, 'Đời võ' của Đài phát thanh - truyền hình Quảng Ngãi được Ban tổ chức Liên hoan Điện ảnh truyền hình Thể thao quốc tế tại Milan (Italy) trao giải.

  Vòng nguyệt quế (Guirlande d’honneur) là giải thưởng danh dự cho thể loại phim tài liệu chân dung nhân vật thể thao. Đời võ (tên tiếng Anh Martial Arts Life) của Đài phát thanh - truyền hình Quảng Ngãi được vinh danh tại giải thưởng này, hôm 3/11.

  Một cảnh trong phim
  Một cảnh trong phim "Đời võ". Ảnh: T.T.

  Có tất cả 13 tác phẩm đoạt giải, đến từ các nước: Italy (4 giải), Trung Quốc (2 giải), Nga (2 giải), Uzbekistan, Hungary, Qatar, Mỹ và Việt Nam. Các phim thuộc 7 thể loại: phim truyện, phim tài liệu, phóng sự hoạt hình, chương trình truyền hình, công nghệ điện ảnh và phim quảng cáo.

  Đời võ là câu chuyện cảm động, đầy tính nhân văn về tinh thần thượng võ của lão võ sư Ngô Bông, quê ở xã Nghĩa Điền, huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi. Cả cuộc đời cống hiến cho võ thuật cổ truyền dân tộc, tên tuổi của ông còn gắn với bài Hùng Kê quyền - một tinh hoa võ trận của Tây Sơn Tam kiệt (Nguyễn Huệ, Nguyễn Nhạc, Nguyễn Lữ).

  Đạo diễn Hồ Nhật Thảo, trưởng nhóm làm phim tài liệu của Đài Phát thanh - truyền hình Quảng Ngãi tâm sự với VnExpress.net: "Sau ba năm ấp ủ đề tài về chân dung lão sư Ngô Bông, chúng tôi đã quyết định thực hiện phim tài liệu này. Trong suốt một tháng rưỡi thực hiện, chúng tôi luôn cố chuyển tải bằng được nét tinh hoa, độc đáo của võ Việt thông qua tấm gương võ đạo sáng ngời của ông".

  Trước khi tham dự liên hoan tại Italy, Đời võ cũng lên ngôi tại Liên hoan Điện ảnh thể thao và du lịch quốc tế Việt Nam lần thứ 5, được tổ chức tại thành phố Đà Nẵng cuối tháng 5.

  Chân dung võ sư Ngô Bông. Ảnh: T.T.
  Chân dung võ sư Ngô Bông. Ảnh: T.T.

  Liên hoan Điện ảnh Thể thao quốc tế Milan là sự kiện quan trọng thường niên của Ủy ban Olympic quốc tế (IOC). Đây là dịp vinh danh những tác phẩm điện ảnh truyền hình có giá trị, đóng góp tích cực vào việc định hướng, phát triển và nâng cao sức ảnh hưởng của thể thao trong đời sống văn hoá tinh thần người dân trên toàn thế giới.

  Năm nay, liên hoan có tổng cộng 986 phim từ 103 quốc gia đăng ký dự thi ở tất cả thể loại. 150 phim trong số đó đã được Ban giám khảo lựa chọn để công chiếu tại 7 điểm thuộc thành phố Milan từ ngày 28/10 đến 2/11.

  Trí Tín


  Nhắn tin cho tác giả
  Từ Thị Thúy Nhẫn @ 20:15 04/11/2010
  Số lượt xem: 1098
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  Chào mừng quý vị đến với Góc nhìn cuộc sống.

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.