Ảnh ngẫu nhiên

Happy_new_year.swf Covernewyear.jpg Lienkhuctrung_thu.swf R.jpg DSC02379.jpg Nhat__ky_cua_me_sen_trang.swf LONG_ME2.swf THIEN_CHUC.swf ME_TOI.swf ME_TOI.swf Hoa_tau.swf Nhu_da_dau_yeu14.swf QuehuongtoiB.swf Chuc_mung_832013.swf Doi_canh_tinh_yeu__Hoa_tau.swf Loan_nam_moi_2013.swf Chi_yeu_minh_anh_.swf Ngay_tet_que_em.swf Xuanhopmatmoi1.swf

Tài nguyên dạy học

Hỗ trợ trực tuyến

 • (Từ Thị Thúy Nhẫn)

Điều tra ý kiến

Theo bạn, quan niệm cho rằng học trò không phải là cái bình cần đổ đầy kiến thức mà là một ngọn nến cần được thắp lên là :
Đúng
Chưa hoàn toàn đúng
Sai

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  1 khách và 0 thành viên

  Sắp xếp dữ liệu

  Gốc > DIỄN ĐÀN TƯ VẤN CHỌN TRƯỜNG THI ĐH CĐ >

  Những điều cần biết sau khi bạn thi xong Đại học và Cao đẳng {+ Đáp án Khối A,B,C,D ,Cao đẳng]

  Sau khi biết Đề thi và Đáp án chính thức các khối A, B, C, D của mùa thi ĐH 2011, bạn hòm hòm tính được điểm số của mình. Bạn vui hay buồn, hài lòng hay còn chút nuối tiếc, cũng dễ hiểu thôi.
  [Mới] Đề thi, Đáp án chính thức hệ Cao đẳng

  Suốt tháng 7 là khoảng thời gian nên dành cho thư giãn sau quãng dài thời gian căng sức thi tài. Điểm thi, điểm sàn, điểm chuẩn từ các trường, những chú ý về phúc khảo, thời gian xét các nguyện vọng 1 và 2...và nhiều vấn đề khác nữa bạn cứ tuần tự dõi theo Lịch công tác tuyển sinhdưới đây là oke hết

  Theo cuốn Những điều cần biết về tuyển sinh CĐ, ĐH năm 2011 (download tại đây) thì các cột mốc thời gian sau đây bạn cần chú ý kỹ nhé:

  t2.gifNhận kết quả thi và kết quả xét tuyển đợt 1

  Trước ngày 20/8/2011 (tùy vào tình hình thực tế chấm thi, nhiều trường sẽ công bố điểm sớm trước ngày 20.8): các trường công bố kết quả thi và điểm trúng tuyển đợt 1 trên mạng Internet và trên các báo, đài.
  Trước ngày 25/8/2011: thí sinh đến nơi đã nộp hồ sơ đăng kí dự thi để:
  - Nhận Giấy báo trúng tuyển đợt 1.
  - Nhận Giấy chứng nhận kết quả thi số 1 và số 2 (nếu không trúng tuyển đợt 1 nhưng có kết quả thi bằng hoặc cao hơn điểm sàn cao đẳng).
  - Nhận Phiếu báo điểm (nếu kết quả thi thấp hơn điểm sàn cao đẳng).

  Tham gia xét tuyển đợt 2, đợt 3

  - Đối với thí sinh dự thi đại học (ĐH), theo đề thi chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo: Nếu không trúng tuyển đợt 1 nhưng có kết quả thi bằng hoặc cao hơn điểm sàn ĐH thì được tham gia xét tuyển đợt 2, đợt 3 vào các trường ĐH, CĐ cùng khối thi, trong vùng tuyển (nếu kết quả thi thấp hơn điểm sàn ĐH nhưng bằng hoặc cao hơn điểm sàn CĐ thì được tham gia xét tuyển vào các trường CĐ cùng khối thi, trong vùng tuyển qui định của các trường).

  - Đối với thí sinh dự thi cao đẳng (CĐ), theo đề thi chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo: Nếu không trúng tuyển đợt 1 vào các trường CĐ đã dự thi, nhưng có kết quả thi bằng hoặc cao hơn mức điểm tối thiểu (điểm sàn theo đề thi cao đẳng) theo qui định (không có môn nào bị điểm 0), thì được tham gia xét tuyển đợt 2, đợt 3 vào các trường CĐ hoặc hệ CĐ của các trường ĐH, các trường CĐ thuộc các ĐH còn chỉ tiêu, cùng khối thi và trong vùng tuyển qui định của các trường.

  - Hồ sơ đăng kí xét tuyển nộp cho trường theo đường bưu điện chuyển phát nhanh, chuyển phát ưu tiên hoặc nộp trực tiếp tại các trường (Hồ sơ gồm: Giấy chứng nhận kết quả thi có đóng dấu đỏ của trường + lệ phí xét tuyển + một phong bì đã dán sẵn tem và ghi rõ địa chỉ liên lạc của thí sinh).
  - Thí sinh đã dự thi ngành năng khiếu, nếu môn văn hoá thi theo đề thi chung, được tham gia xét tuyển vào chính ngành đó của các trường có nhu cầu xét tuyển, trong vùng tuyển của trường.  Mùa thi ĐH 2011 với nhiều cảm xúc và trải nghiệm

  t2.gif- Thời hạn nộp hồ sơ đăng kí xét tuyển:

  Đợt 2 (nguyện vọng 2): Từ ngày 25/8/2011 đến 17 giờ ngày 15/9/2011. Kết quả xét tuyển đợt 2 do các trường công bố trước ngày 20/9/2011.
  Đợt 3 (nguyện vọng 3): Từ ngày 20/9/2011 đến 17 giờ ngày 10/10/2011. Kết quả xét tuyển đợt 3 do các trường công bố trước ngày 15/10/2011.
  - Trong thời hạn quy định, hàng ngày các trường công bố công khai thông tin về hồ sơ ĐKXT nguyện vọng 2 (NV2), nguyện vọng 3 (NV3) của thí sinh trên trang Website của trường. Hiệu trưởng các trường chịu trách nhiệm trong tất cả các khâu: Nhận hồ sơ, cập nhật thông tin hồ sơ từng ngày, công bố công khai về hồ sơ ĐKXT của thí sinh,...
  - Nếu thí sinh có nguyện vọng rút hồ sơ đăng kí xét tuyển đã nộp, các trường tạo điều kiện thuận lợi để thí sinh được rút hồ sơ.

  t2.gifPhúc khảo và khiếu nại

  - Nếu thấy kết quả thi các môn văn hoá không tương xứng với bài làm và đáp án, thang điểm đã công bố công khai, thí sinh nộp đơn phúc khảo kèm theo lệ phí cho trường trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày trường công bố điểm thi trên các phương tiện thông tin đại chúng. Trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày hết hạn nhận đơn phúc khảo, các trường công bố kết quả phúc khảo cho thí sinh.
  - Mọi thắc mắc và đơn thư khiếu nại, tố cáo của thí sinh liên quan đến tuyển sinh ĐH, CĐ đều gửi trực tiếp cho các trường và do các trường xử lí theo thẩm quyền.

  t2.gif10. Nhập học
  - Thí sinh trúng tuyển phải đến nhập học theo đúng yêu cầu ghi trong Giấy triệu tập trúng tuyển của trường. Đến chậm 15 ngày trở lên (kể từ ngày ghi trong giấy triệu tập trúng tuyển), nếu không có lí do chính đáng, coi như bỏ học. Đến chậm do ốm đau, tai nạn có giấy xác nhận của bệnh viện quận, huyện trở lên hoặc do thiên tai có xác nhận của UBND quận, huyện trở lên, được xem xét vào học hoặc bảo lưu sang năm sau.

  - Khi đến nhập học cần mang theo: Học bạ; Bằng tốt nghiệp THPT hoặc tương đương (nếu tốt nghiệp trước năm 2010) hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời hoặc tương đương (nếu tốt nghiệp năm 2011); Giấy triệu tập trúng tuyển.

  t2.gifThời gian biểu và lịch tuyển sinh ĐH, CĐ cụ thể như sau

  16 - Thi ĐH đợt 1: Khối A, V.
  - Thi ĐH đợt 2: Khối B, C, D,  
     N, H, T, R, M.
  - Thi đợt 3: Các trường CĐ thi tuyển sinh.
  Các trường ĐH, CĐ Ban Chỉ đạo tuyển sinh của Bộ GD&ĐT - 04 và 05/7/2011
  - 09 và 10/7/2011
   
  - 15 và 16/7/2011
  17 Bộ GD&ĐT công bố đề thi ĐH, CĐ kèm đáp án, thang điểm Bộ GD&ĐT Ban Chỉ đạo tuyển sinh của Bộ GD&ĐT Sau mỗi đợt thi
  18 Các trường ĐH có tổ chức thi tuyển sinh hoàn thành chấm thi, công bố điểm thi của thí sinh trên các phương tiện thông tin đại chúng. Truyền và gửi đĩa dữ liệu kết quả thi về Vụ Giáo dục Đại học. Các trường ĐH có tổ chức thi TS   Trước 01/8/2011
  19 Các trường CĐ có tổ chức thi tuyển sinh hoàn thành chấm thi, công bố điểm thi của thí sinh trên các phương tiện thông tin đại chúng. Truyền và gửi đĩa dữ liệu kết quả thi về Vụ Giáo dục Đại học. Các trường CĐ có tổ chức thi TS   Trước 05/8/2011
  20 Vụ Giáo dục Đại học xử lí dữ liệu, công bố điểm sàn, kết quả làm bài thi của thí sinh trên mạng Internet và trên các phương tiện thông tin đại chúng Vụ Giáo dục Đại học Các trường ĐH, CĐ Trước 10/8/2011
  21 Gửi giấy chứng nhận kết quả thi ĐH, CĐ (số 1 và số 2), Phiếu báo điểm của thí sinh và dữ liệu kết quả thi cho các trường không tổ chức thi tuyển sinh và hệ CĐ của các trường ĐH. Các trường ĐH, CĐ có tổ chức thi  tuyển sinh Vụ GDĐH, các trường ĐH không tổ chức thi TS Trước 10/8/2011
  22 Các trường ĐH, CĐ fax báo cáo Bộ GD&ĐT biên bản điểm trúng tuyển và công bố điểm trúng tuyển (đợt 1), gửi Giấy chứng nhận kết quả thi, Phiếu báo điểm, Giấy báo trúng tuyển cho các Sở GD và ĐT. Các trường ĐH, CĐ Các Sở GD&ĐT; Vụ Giáo dục Đại học Trước ngày 20/8/2011
  23 Xét tuyển đợt 2:
  - Các trường ĐH, CĐ nhận hồ sơ đăng kí xét tuyển
  - Công bố điểm trúng tuyển và gửi Giấy báo trúng tuyển cho các Sở GD&ĐT
   
  Các trường ĐH, CĐ
   
  Các Sở GD&ĐT; Vụ Giáo dục Đại học
   
  - Từ 25/8 đến 15/9/2011
  - Trước 20/9/2011
  24 Xét tuyển đợt 3:
  - Các trường ĐH, CĐ nhận hồ sơ đăng kí xét tuyển
  - Công bố điểm trúng tuyển và gửi Giấy báo trúng tuyển cho các Sở GD&ĐT
   
  Các trường ĐH, CĐ
   
  Các Sở GD&ĐT; Vụ Giáo dục Đại học
   
  - Từ 20/9 đến
     10/10/2011
  -Trước 15/10/2011
  25 Các trường ĐH, CĐ công bố trên mạng Internet và trên các phương tiện thông tin đại chúng danh sách thí sinh trúng tuyển. Gửi kết quả tuyển sinh cho các Sở GD&ĐT Các trường ĐH, CĐ Vụ Giáo dục Đại học Ngay sau khi xét tuyển và chậm nhất là trước ngày 20/10/2011  Ấn tượng về màu áo xanh tình nguyện  Chúc mừng bạn vượt qua mùa thi năm nay!

  Hoa Học Trò Online

   


  Nhắn tin cho tác giả
  Từ Thị Thúy Nhẫn @ 22:19 24/07/2011
  Số lượt xem: 797
  Số lượt thích: 0 người
  Avatar
  Những điều cần biết sau khi bạn thi xong Đại học và Cao đẳng {+ Đáp án Khối A,B,C,D ,Cao đẳng] 
   
  Gửi ý kiến

  Chào mừng quý vị đến với Góc nhìn cuộc sống.

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.