Ảnh ngẫu nhiên

Happy_new_year.swf Covernewyear.jpg Lienkhuctrung_thu.swf R.jpg DSC02379.jpg Nhat__ky_cua_me_sen_trang.swf LONG_ME2.swf THIEN_CHUC.swf ME_TOI.swf ME_TOI.swf Hoa_tau.swf Nhu_da_dau_yeu14.swf QuehuongtoiB.swf Chuc_mung_832013.swf Doi_canh_tinh_yeu__Hoa_tau.swf Loan_nam_moi_2013.swf Chi_yeu_minh_anh_.swf Ngay_tet_que_em.swf Xuanhopmatmoi1.swf

Tài nguyên dạy học

Hỗ trợ trực tuyến

 • (Từ Thị Thúy Nhẫn)

Điều tra ý kiến

Theo bạn, quan niệm cho rằng học trò không phải là cái bình cần đổ đầy kiến thức mà là một ngọn nến cần được thắp lên là :
Đúng
Chưa hoàn toàn đúng
Sai

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  1 khách và 0 thành viên

  Sắp xếp dữ liệu

  Gốc > Kĩ năng sống >

  Nguyên tắc "NGAY HÔM NAY"

  10 Nguyên Tắc “Ngay Hôm Nay”

  Nguyên tắc “Ngay hôm nay” là những thói quen bạn nên chú ý, rèn luyện để có cuộc sống tích cực, vui vẻ và hạnh phúc hơn. Dưới đây là những cam kết, nguyên tắc bạn phải ghi nhớ.

  1. Tôi sẽ vui vẻ

  Abraham Lincoln đã nói: “Khi người ta quyết định vui vẻ thì họ sẽ được vui vẻ gần như thế”. Hạnh phúc có từ chính bên trong chúng ta chứ không phải từ ngoại cảnh. Vì vậy buổi sáng tỉnh dậy, bạn hãy nhìn vào gương, rồi nói thật to với chính mình rằng: “Tôi sẽ vui vẻ!”.

  2. Tôi sẽ cố gắng thích nghi với thực tế

  Thay vì cố gắng bắt mọi thứ phải thay đổi theo mong muốn chủ quan của mình, bạn nên học cách thích nghi với thực tế. Tính cách của những người thân trong gia đình, những khó khăn phát sinh trong công việc. Hãy coi sự may mắn, rủi ro như chúng vốn như vậy và tìm cách điều chỉnh bản thân để phù hợp với chúng.

  3. Rèn luyện cơ thể

  Có một nghịch lý của cuộc sống ai cũng thấy: khi còn trẻ người ta bán để kiếm tiền. Khi về già lại dùng tiền để mua lại sức khỏe. Việc rèn luyện sức khỏe là việc quan trọng trong suốt cả cuộc đời. Bạn phải luôn lặp lại điều: “Tôi sẽ không lạm dụng hay bỏ bê nó. Có như vậy nó mới trở thành một cỗ máy hoàn hảo tuân theo mọi mệnh lệnh của tôi”.

  4. Tôi sẽ cố gắng rèn luyện trí óc

  Bạn nên cam kết với bản thân mình rằng: “Tôi sẽ học điều gì đó hữu ích. Tôi quyết không là một kẻ chỉ suy nghĩ lan man. Tôi sẽ đọc một quyển sách đòi hỏi phải nỗ lực, suy nghĩ và tập trung”.

  5. Tôi sẽ rèn luyện tâm hồn mình

  Bằng cách: Giúp đỡ vài người mà không cho họ biết; và làm ít nhất hai điều mình không muốn làm.

  Đó là cách để bạn rèn luyện tâm hồn mình.

  6. Tôi sẽ tỏ ra thật dễ thương

  Nguyên tắc “ngay hôm nay” này sẽ khiến bạn đẹp lên mỗi ngày. Đó là việc ăn mặc chỉn chu, nói năng nhẹ nhàng, cư xử lịch thiệp và hào phóng với những lời khen ngợi. Bạn có thể không phê bình một ai, không chê trách điều gì và không tìm cách chấn chỉnh người nào trong ngày hôm nay không?

  7. Tôi sẽ không nóng vội

  Nguyên tắc đó là: “tôi sẽ không nóng vội giải quyết vấn đề cả đời chỉ trong một ngày”. Và như thế, thay vì phải chịu dựng 12 giờ lo lắng như trong địa ngục, bạn có thể làm việc hiệu quả hơn.

  8. Tôi sẽ lập một kế hoạch

  Nguyên tắc này là: “tôi sẽ viết ra những việc mình muốn làm trong từng giờ. Ngay cả khi không thực hiện được chính xác thì ít nhất tôi cũng đã cố gắng”. Điều này sẽ giúp bạn loại bỏ được hai tính xấu: “hấp tấp” và “lưỡng lự”.

  9. Dành nửa giờ yên tĩnh để thư giãn

  Bạn có thể nghĩ về cái gì tùy thích. Tuy nhiên nó là để tâm hồn bạn thư giãn. Hãy nghe nhạc, đi dạo, hoặc nghĩ về những điều làm bạn vui vẻ, thoải mái.

  10. Tôi sẽ không sợ hãi

  Nguyên tắc “ngày hôm nay” tôi sẽ không sợ hãi. Đặc biệt là không sợ hãi trong việc vươn tới một cuộc sống hạnh phúc hơn, để tận hưởng những điều tươi đẹp, để yêu và để tin rằng tôi cũng xứng đáng được yêu thương.

  Nói tóm lại, 10 nguyên tắc “ngay hôm nay” là để thúc đẩy bạn suy nghĩ và hành động một cách vui tươi.

   

   


  Nhắn tin cho tác giả
  Từ Thị Thúy Nhẫn @ 08:13 02/05/2013
  Số lượt xem: 770
  Số lượt thích: 0 người
  Avatar

  Nguyên tắc "NGAY HÔM NAY"

   
  Gửi ý kiến

  Chào mừng quý vị đến với Góc nhìn cuộc sống.

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.