Ảnh ngẫu nhiên

Happy_new_year.swf Covernewyear.jpg Lienkhuctrung_thu.swf R.jpg DSC02379.jpg Nhat__ky_cua_me_sen_trang.swf LONG_ME2.swf THIEN_CHUC.swf ME_TOI.swf ME_TOI.swf Hoa_tau.swf Nhu_da_dau_yeu14.swf QuehuongtoiB.swf Chuc_mung_832013.swf Doi_canh_tinh_yeu__Hoa_tau.swf Loan_nam_moi_2013.swf Chi_yeu_minh_anh_.swf Ngay_tet_que_em.swf Xuanhopmatmoi1.swf

Tài nguyên dạy học

Hỗ trợ trực tuyến

  • (Từ Thị Thúy Nhẫn)

Điều tra ý kiến

Theo bạn, quan niệm cho rằng học trò không phải là cái bình cần đổ đầy kiến thức mà là một ngọn nến cần được thắp lên là :
Đúng
Chưa hoàn toàn đúng
Sai

Thống kê

  • truy cập   (chi tiết)
    trong hôm nay
  • lượt xem
    trong hôm nay
  • thành viên
  • Thành viên trực tuyến

    1 khách và 0 thành viên

    Sắp xếp dữ liệu

    Gốc > Bạn tôi >

    NGƯỜI BẠN ĐẦU TIÊN.

           Tôi là một người vụng về trong giao tiếp nên người bạn đầu tiên tôi có được là khi đã học lớp Bảy.

          Tôi còn nhớ rất rõ ngày Hồng đến với lớp tôi. Đó là một cô bé cao gầy , da trắng và  có một làn môi đỏ thắm hay bị nứt nẻ vào mùa đông. Hồng đặc biệt ít nói. Lúc đầu tôi nghĩ do  bạn mới từ Hà Nội chuyển vào không nghe được giọng Quảng Ngãi của chúng tôi. Nhưng lâu dần tôi mới hiểu đó là do tính bặt thiệp của Hồng.

         Tôi chú ý đến Hồng không phải vì mình là lớp trưởng phải quan tâm đến bạn mới như các bạn khác nhận xét mà vì tôi thích cái tính bặt thiệp chắc chắn của Hồng.Việc gì việc nấy làm đâu ra đấy và chỉ nói khi thật sự cần thiết. Bạn học khá dần lên trong lớp, nhất là các môn tự nhiên. Đến đầu lớp tám thì mọi thành kiến đối với " dân Bắc Kì " của lớp bị xóa bỏ hoàn toàn và lớp nhất trí bầu bạn làm lớp phó học tập và tình bạn chúng tôi cũng khăng khít dần theo năm tháng.Tôi là một lớp trưởng chậm chạp, bạn là một lớp phó năng động. Tôi giỏi văn, bạn giỏi toán . Chúng tôi bổ sung cho nhau và thành một cặp không bao giờ rời xa .

         Chưa học hết lớp Chín, chiến tranh biên giới phía Bắc nổ ra,Có một anh bộ đội về trường tôi nói rất xúc động về tình hình đất nước lúc đó và sự cần thiết phải tuyển quân. Cả trường tôi ai cũng nao nức muốn ra trận. Tôi và Hồng cùng xung phong đăng kí đi bộ đội ngay chiều hôm đó nhưng chỉ có Hồng đủ chiều cao , cân nặng và lí lịch tốt để có thể tòng quân .Tôi khóc hết nước mắt tiễn bạn lên đường. Chúng tôi xa nhau từ đó . Nhưng thời gian , không gian và chiến tranh đã không chia lìa tình bạn của chúng tôi được.

          Mãi đến bây giờ, khi đã rời xa mái trường cấp II ngày ấy  ba mươi năm, tình bạn của chúng tôi vẫn không hề phai nhạt. Tôi luôn luôn cám ơn số phận  đã đưa Hồng đến gặp tôi , để tôi có thể cảm nhận được sự ngọt ngào và ấm áp của tình bạn, tình người trên cuộc đời này.

     


    Nhắn tin cho tác giả
    Từ Thị Thúy Nhẫn @ 20:29 28/05/2009
    Số lượt xem: 323
    Số lượt thích: 0 người
     
    Gửi ý kiến

    Chào mừng quý vị đến với Góc nhìn cuộc sống.

    Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
    Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.