Ảnh ngẫu nhiên

Happy_new_year.swf Covernewyear.jpg Lienkhuctrung_thu.swf R.jpg DSC02379.jpg Nhat__ky_cua_me_sen_trang.swf LONG_ME2.swf THIEN_CHUC.swf ME_TOI.swf ME_TOI.swf Hoa_tau.swf Nhu_da_dau_yeu14.swf QuehuongtoiB.swf Chuc_mung_832013.swf Doi_canh_tinh_yeu__Hoa_tau.swf Loan_nam_moi_2013.swf Chi_yeu_minh_anh_.swf Ngay_tet_que_em.swf Xuanhopmatmoi1.swf

Tài nguyên dạy học

Hỗ trợ trực tuyến

 • (Từ Thị Thúy Nhẫn)

Điều tra ý kiến

Theo bạn, quan niệm cho rằng học trò không phải là cái bình cần đổ đầy kiến thức mà là một ngọn nến cần được thắp lên là :
Đúng
Chưa hoàn toàn đúng
Sai

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  Sắp xếp dữ liệu

  Gốc > Kinh nghiệm học tập >

  Lỗi màng hình xanh trên windows và cách khắc phục

  Lỗi màng hình xanh khi khởi động windows hay khi sử dụng máy tính đột ngột chuyền sang màng hình xanh này là lỗi mà nhiều người dùng hay gặp phải. Nhiều người dùng cảm thấy lo lắng vì nghĩ đây là lỗi nguy hiểm và máy tính của mình có thể gặp vấn để lớn. Tuy nhiên nguyên nhân gây ra tình trạng mành hình xanh này cũng có nhiều cách giải quyết đơn giản. Hãy cùng mình tìm hiểu nha

  1 Nguyên nhân do ổ cứng HDD hay ram bị lỗi

  Lỗi màn hình xanh do Ram được xem là một lỗi rất hay xảy ra khi máy tính của bạn hoạt động lâu ngày mà không được vệ sinh, hoặc ổ cứng bạn bị lỗi. Khắc phục: Với nguyên nhân này thì cách khắc phục khá đơn giản, bạn chỉ cần tháo cẩn thận các thanh Ram ra sau đó dùng cây cọ chà nhẹ vào bề mặt đồng của thanh Ram. Sau đó, bạn hãy gắn Ram vào và kiểm tra kết quả.

  2 Do xung đột phần mềm

  Đây cũng là một nguyên nhân khá phổ biến dẫn đến máy tính bị lỗi màn hình xanh. Sau khi cài đặt thêm phần mềm hoặc cập nhật Driver mới thì sau khi khởi động lại thì máy tính liên tục hiện thị màn hình xanh. Cách khắc phục: Bạn hãy tìm những phần mềm có cùng chức năng giống nhau và xóa đi 1. Hoặc kiểm tra phiên bản của ứng dụng đã cài đặt, nhiều khi bạn đang sử dụng windows x64 nhưng lại cài phần mềm hỗ trợ windows x86 thì rất dễ gây ra tình trạng xung đột này.

  3 Do máy tính bị nhiễm mã độc

  Đôi khi không phải lỗi phần cứng, xung đột phần mềm mà do máy tính bạn bị nhiễm mã độc nguy hiểm và windows sẽ cảnh báo nguy hiểm bằng màng hình xanh. Cách khắc phục vấn để này bạn nên cài đặt lại windows mới bằng cách ghost bằng onekey ghost hay bằng đĩa tùy điều kiện của mình nha. Bạn có thể tải phần mềm onekey ghost tại: https://taichua.com/download-onekey-ghost-6606

  Đó là những nguyên nhân gây ra tình trạng màng hình xanh gây hoanh mang cho người dùng. Nếu bạn gặp tình trạng này thì hãy bình tĩnh để tìm cách nha. 


  Nhắn tin cho tác giả
  Hồng Hải Nhi @ 10:24 11/11/2017
  Số lượt xem: 220
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  Chào mừng quý vị đến với Góc nhìn cuộc sống.

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.