Ảnh ngẫu nhiên

Happy_new_year.swf Covernewyear.jpg Lienkhuctrung_thu.swf R.jpg DSC02379.jpg Nhat__ky_cua_me_sen_trang.swf LONG_ME2.swf THIEN_CHUC.swf ME_TOI.swf ME_TOI.swf Hoa_tau.swf Nhu_da_dau_yeu14.swf QuehuongtoiB.swf Chuc_mung_832013.swf Doi_canh_tinh_yeu__Hoa_tau.swf Loan_nam_moi_2013.swf Chi_yeu_minh_anh_.swf Ngay_tet_que_em.swf Xuanhopmatmoi1.swf

Tài nguyên dạy học

Hỗ trợ trực tuyến

 • (Từ Thị Thúy Nhẫn)

Điều tra ý kiến

Theo bạn, quan niệm cho rằng học trò không phải là cái bình cần đổ đầy kiến thức mà là một ngọn nến cần được thắp lên là :
Đúng
Chưa hoàn toàn đúng
Sai

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  Sắp xếp dữ liệu

  Gốc > Truyện ngắn >

  Lời khuyên của tình yêu

  Lời khuyên của tình yêu
  J.Albert (Pháp )

  Tôi đã ngán độc thân lắm rồi, bây giờ tôi quyết định lấy vợ.Nhất là ngày nay tìm vợ không khó lắm.Trên báo chí bao nhiêu là quảng cáo mối lái, ví dụ, tôi đọc được một quảng cáo nhiều màu sắc:
  "TÌNH YÊU"
  Văn phòng làm mối rất nổi tiếng.
  Chúng tôi đã giúp đỡ để có được hàng nghìn cuộc hôn nhân hạnh phúc.Chỉ riêng ở chỗ chúng tôi là áp dụng hệ thống dịch vụ mới nhất của Mĩ!
  Chỉ phải trả 20 frans
  Văn phòng "Tình yêu" ở trung tâm Paris.Một người gác cổng mặc chiếc áo có hai hàng khuy hình trái tim mở cửa cho tôi.Rồi một cô gái quyến rũ đón tôi, mỉm cười nhận của tôi 20 frans.Cô nói:
  -Xin mời ông sang phòng bên cạnh.Ở đó có hai cái cửa.Ông đọc tấm biển trên cửa rồi vào cửa nào ông thích.Tôi bước vào.Đúng là có hai cửa thật.Một cửa có tấm biển:"Vợ suốt đời", tấm biển ở cửa thứ hai "Vợ sẵn sàng li dị".
  "Đã cưới thì phải suốt đời chứ!"-Tôi nghĩ rồi vào cửa thứ nhất.Vào đó tôi lại thấy hai cái cửa.Ở một cửa có dòng chữ "Trẻ trung ngây thơ", cửa kia "Đứng tuổi, đã li dị hoặc goá chồng".Chính tôi còn ngây thơ lắm, tôi bèn vào cửa thứ nhất.Tôi lại thấy hai cửa "Xinh đẹp, cân đối" và "To béo, có những khuyết tật nhỏ".
  "Cân đối là quan trọng lắm", tôi nghĩ rồi vào cửa thứ nhất
  Đến phòng thứ năm, tôi phải vào một trong hai cửa "Nhiều họ hàng" hoặc "Chỉ có một mình"
  "Vợ thì chỉ được quan tâm đến một người là chồng!"-Tôi nghĩ và vào cửa thứ hai.Vào đó tôi lại thấy hai cửa "May vá nấu ăn giỏi" và "Chơi bài giỏi, phải có người giúp việc".Tất nhiên tôi vào cửa với những người biết may vá, và cũng tất nhiên tôi lại thấy ở đó có hai cửa nữa.Vấn đề đặt ra ở hai tấm biển thật quan trọng "Giàu sang có biệt thự , ô tô" và "Nghèo rớt mùng tơi".Các bạn cũng biết tôi lao vào cửa nào rồi chứ?
  Tôi mở toang cửa ra thì thấy mình đang ở ngoài phố!
  Người gác cổng ban nãy kính cẩn đưa cho tôi một gói giấy màu hồng.An ta dặn:
  -Về nhà ông hãy mở gói này
  Nhưng sốt ruột quá, đi được vài bước tôi mở luôn.Trong gói có một tấm gương nhỏ và một mảnh giấy, trên đó viết:"Để dám yêu cầu người vợ tương lai NHƯ THẾ, ông nên soi gương kĩ xem mình như thế nào đã!Chớ quên điều đó lần sau!
  Chúc may mắn!".

   


  Nhắn tin cho tác giả
  Từ Thị Thúy Nhẫn @ 14:56 08/09/2012
  Số lượt xem: 982
  Số lượt thích: 0 người
  Avatar

  Lời chúc ngày mới

  Một ngày mới lại đến , chứa chan bao niềm tin và hy vọng. Chúc Thúy Nhẫn một ngày mới an bình, đón nhận thật nhiều yêu thương và hạnh phúc nhé!

   

  Avatar

  Cám ơn Bích Vân về những hình ảnh thật đẹp này.

   
  Gửi ý kiến

  Chào mừng quý vị đến với Góc nhìn cuộc sống.

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.