Ảnh ngẫu nhiên

Happy_new_year.swf Covernewyear.jpg Lienkhuctrung_thu.swf R.jpg DSC02379.jpg Nhat__ky_cua_me_sen_trang.swf LONG_ME2.swf THIEN_CHUC.swf ME_TOI.swf ME_TOI.swf Hoa_tau.swf Nhu_da_dau_yeu14.swf QuehuongtoiB.swf Chuc_mung_832013.swf Doi_canh_tinh_yeu__Hoa_tau.swf Loan_nam_moi_2013.swf Chi_yeu_minh_anh_.swf Ngay_tet_que_em.swf Xuanhopmatmoi1.swf

Tài nguyên dạy học

Hỗ trợ trực tuyến

 • (Từ Thị Thúy Nhẫn)

Điều tra ý kiến

Theo bạn, quan niệm cho rằng học trò không phải là cái bình cần đổ đầy kiến thức mà là một ngọn nến cần được thắp lên là :
Đúng
Chưa hoàn toàn đúng
Sai

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  1 khách và 0 thành viên

  Sắp xếp dữ liệu

  Gốc > Phát thanh học đường Trường THPT Ba Gia >

  CHUYÊN ĐỀ ĐẶC BIỆT CHÀO MỪNG KỈ NIỆM NGÀYPHỤNỮVIỆT NAM 20 THÁNG 10

                  Ngày Phụ nữ Việt Nam là một ngày lễ kỷ niệm nhằm tôn vinh phụ nữ, được tổ chức vào ngày20 tháng 10 hàng năm ở Việt Nam. Vào dịp này,người phụ nữ Việt Nam ở Việt Nam, cũng như tại các nơi khác trên thế giới, được nhiều người bày tỏ sự quan tâm và tôn vinh dưới nhiều hình thức . Trường THPT Ba Gia chúng ta cũng có những hoạt động thiết thực chào mừng ngày lễ trọng đại này.         

           Trước tiên chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu một chút về lịch sử ngày 20-10 này nhé.Vào ngày 20 tháng 10 năm 1930, Hội Phụ nữ phản đế Việt Nam (nay đổi tên là Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam) chính thức được thành lập, để đánh dấu sự kiện này, Đảng Cộng sản Việt Nam đã quyết định chọn ngày 20 tháng 10 hằng năm làm ngày truyền thống của tổ chức này, đồng thời cũng xem đây là ngày kỉ niệm và tôn vinh phụ nữ Việt Nam, lấy tên là "Ngày Phụ nữ Việt Nam".             

               Vậy là hơn 80 trôi qua, hôm nay chúng ta lại cùng nhau nhớ lại ngày kỉ niệm đặc biệt này.Người phụ nữ Việt Nam ngày nay có gì khác so với người phụ nữ ngày Hội Phụ nữ phản đế Việt Nam được thành lập nhỉ ?                 

            Nhắc đến người phụ nữ Việt Nam xưa, người ta thường nghĩ đến hình ảnh "thân cò lặn lội bờ ao - gánh gạo nuôi chồng tiếng khóc nỉ non". Người Phụ nữ xưa thường bị gạt ra khỏi cuộc sống thênh thang của xã hội và bị dồn vào khuôn khổ chật hẹp của đời sống gia đình. "Tại gia tòng phụ, xuất giá tòng phu, phu tử tòng tử" (Ở nhà theo cha, lấy chồng theo chồng, chồng chết theo con trai). Trong giai đoạn tòng phụ, người con gái được học đủ thứ. Học nhiều nhưng không phải để tiến thân bằng khoa cử, mà học để chuẩn bị lấy chồng.  Họ phải chịu nhiều sự áp đặt, bất công của xã hội và nhất là tư tưởng “trọng nam khinh nữ” còn hằn sâu trong dân trí, đã làm cho người phụ nữ không ngóc đầu lên được. Họ luôn là hình bóng sau lưng người chồng trong các công việc gia đình và là tác nhân trong sự thành công của người chồng.          

              Người  phụ nữ Việt Nam thời nay là tác nhân của hiện tại và tương lai, là người tham dự vào thực tiễn xã hội đang thay đổi nhanh chóng cùng thời đại. Một trong những thành tựu của xã hội mới là khẳng định năng lực và phẩm chất của phụ nữ trong mọi lãnh vực hoạt động, kể cả những lãnh vực “phi truyền thống” nhất. Không phải đã hết những định kiến, nghi ngại, thậm chí là kỳ thị; song nhìn toàn cục thì phụ nữ Việt Nam, cả về số lượng và chất lượng đóng góp, đã  gìn giữ và phát huy được vai trò của mình trong nhiều mặt sinh hoạt, cả trong gia đình và cộng đồng rộng lớn hơn, trong học tập, hoạt động nghề nghiệp hay hoạt động chính trị, xã hội.                        

            Ở trường ta, nhân ngày kỉ niệm đặc biệt qua trọng này đã có nhiều hoạt động sôi nổi nhằm tôn vinh người phụ nữ. Đó là một buổi liên hoan văn nghệ chào mừng, một buổi sinh hoạt chuyên đề về Sức khỏe sinh sản có sự tham gia của toàn trường. Và thiệp, và hoa đã được chuẩn bị sẵn trong các ngăn cặp, hộc bàn cùng với những lời chúc tốt đẹp nhất dành cho một nửa của thế giới, nửa luôn được tôn vinh nhưng cũng còn phải chịu nhiều thiệt thòi với những hi sinh thầm lặng  dù đang sống trong cuộc sống hiện đại.          

            Xin chúc các cô giáo, các nữ cán bộ, nhân viên và hơn một ngàn nữ học sinh trường  THPT Ba Gia đón nhận một ngày lễ thật ý nghĩa và nhiều niềm vui . Và xin hãy tự hào vì mình là người phụ nữ tuyệt vời trong ngày lễ trọng đại này.

                    Chương trình PTHĐ của Đoàn trường THPT Ba Gia tuần thứ 11 đến đây là hết. Trân trọng cám ơn quí thầy cô giáo và các bạn đã lắng nghe. Xin hẹn gặp lại vào chương trình sau.                


  Nhắn tin cho tác giả
  Từ Thị Thúy Nhẫn @ 22:15 17/10/2011
  Số lượt xem: 1057
  Số lượt thích: 0 người
  Avatar

  THỐNG KÊ

  • 197583 lượt truy cập   (chi tiết
   1069 trong hôm nay
  • 379191 lượt xem 
   1524 trong hôm nay
  • 619 thành viên
   
  Gửi ý kiến

  Chào mừng quý vị đến với Góc nhìn cuộc sống.

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.