Ảnh ngẫu nhiên

Happy_new_year.swf Covernewyear.jpg Lienkhuctrung_thu.swf R.jpg DSC02379.jpg Nhat__ky_cua_me_sen_trang.swf LONG_ME2.swf THIEN_CHUC.swf ME_TOI.swf ME_TOI.swf Hoa_tau.swf Nhu_da_dau_yeu14.swf QuehuongtoiB.swf Chuc_mung_832013.swf Doi_canh_tinh_yeu__Hoa_tau.swf Loan_nam_moi_2013.swf Chi_yeu_minh_anh_.swf Ngay_tet_que_em.swf Xuanhopmatmoi1.swf

Tài nguyên dạy học

Hỗ trợ trực tuyến

 • (Từ Thị Thúy Nhẫn)

Điều tra ý kiến

Theo bạn, quan niệm cho rằng học trò không phải là cái bình cần đổ đầy kiến thức mà là một ngọn nến cần được thắp lên là :
Đúng
Chưa hoàn toàn đúng
Sai

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  2 khách và 0 thành viên

  Sắp xếp dữ liệu

  Gốc > Phát thanh học đường Trường THPT Ba Gia >

  Chươngtrìnhphátthanhhọcđườngchàomừngnămhọcmới2011và thángANTOÀNGIAOTHÔNG2011

   

  Thực hiện quy định chung lấy tháng 9 hằng năm làm Tháng An toàn giao thông (ATGT), theo hướng dẫn của Uỷ ban ATGT Quốc gia và điều kiện thực tế của Trường THPT Ba Gia, Chương trình phát thanh học đường tuần thứ 5, năm học 2011 - 2012  của Đoàn Trường dành trọn toàn bộ thời lượng để nói về Tháng An toàn giao thông năm 2011 với chủ đề “Phòng, chống uống rượu, bia với người điều khiển phương tiện tham gia giao thông”, xin mời quí thầy cô giáo cùng các bạn lắng nghe.
  Trung bình mỗi ngày trên cả nước có từ 30 đến 35 người chết vì TNGT (trong đó 85% vụ TNGT xảy ra do người điều khiển phương tiện chạy quá tốc độ, uống rượu bia mà phần lớn là lứa tuổi thanh thiếu niên). Trên địa bàn Quảng Ngãi, từ đầu năm đến nay cũng đã xảy ra nhiều vụ TNGT nghiêm trọng, làm hàng chục người chết và bị thương… Thực tế , học sinh Trường THPT Ba gia chúng ta cũng có một số bạn uống rượu bia và tham gia giao thông. Tai nạn gây chết người kinh hoàng gần Nghĩa trang liệt sĩ Tịnh Bắc cuối năm học 2010 do một học sinh trường sau khi liên hoan cùng bạn bè chạy xe máy trong trạng thái thiếu kiểm soát tông vào xe tải vẫn còn để lại nỗi đau thương không thể xóa nhòa trong lòng mỗi người.
  Một thực tế khác là trong giờ tan trường vào 11 giờ sáng và 17 giờ chiều, hàng ngàn học sinh trường ta đã làm ùn tắc giao thông suốt một đoạn đường dài từ cổng trường đến chợ Tịnh Bắc gây khó khăn cho người đi đường và cho chính chúng ta. Trên đường đi học về, chúng ta không chỉ đi hàng đôi, hàng ba mà còn đi hành hàng bảy, hàng tám, vừa đi vừa chờ nhau, trêu ghẹo nhau, đánh võng, lạng lách, cười đùa với nhau làm khó khăn cho người đi đường không ít.

  Hình ảnh giờ tan trường bao giờ cũng là một hình ảnh đẹp. Mỗi ngày, hàng nghìn chàng trai , cô gái tuổi từ mười lăm, mười tám, lứa tuổi đẹp nhất của cuộc đời người từ tám xã khu Tây Sơn Tịnh hội tụ về Trường THPT Ba Gia để cùng nhau miệt mài học tập, tìm kiếm tri thức , tạo một ấn tượng rất tốt chọ mọi người và giúp cho các hoạt động kinh tế, văn hóa xã hội ở Tịnh Bắc phát triển. Bản thân chúng ta, trong lứa tuổi này, không cần trang điểm gì nhiều, chỉ cần một màu áo trắng tinh khôi là đã đủ để tỏa ra một vẻ đẹp không gì cưỡng nỗi, vẻ đẹp và sức mạnh của tuổi trẻ. Nhất là trong giờ tan trường, giữa dòng đời vất vả ngược xuôi lầm bụi của con người, nhìn làn sóng áo trắng tỏa ra từ cổng trường về trăm ngả mới thấy đẹp làm sao, vẻ đẹp của tuổi trẻ, mùa xuân tinh khôi. Thế nhưng một số không ít trong chúng ta lại chưa biết trân trọng vẻ đẹp đó vì những hành vi ứng xử thiếu nghiêm túc trong chấp hành an toàn giao thông của mình .

  Nguyên nhân của các hiện tượng này từ đâu. Phần lớn là do thái độ thiếu ý thức tự giác của chúng ta khi tham gia giao thông mà thôi.

  Đầu năm học mới, sau lễ khai giảng ngay 5 tháng 9, toàn thể học sinh chúng ta đã được nghe báo cáo chuyên đề về an toàn giao thông, mỗi chúng ta cũng đã viết Cam kết về an toàn giao thông hàng năm. Đội thanh niên tình nguyện trong màu áo xanh hàng ngày vẫn sắp hàng trước cổng trường giúp cho giờ tan trường khỏi bị ùn tắc giao thông khi hàng ngàn học sinh tan học . 

  Thế nhưng , những biện pháp từ phía nhà trường và các thầy cô giáo vẫn còn chưa đủ, chúng ta phải tự mình cam kết với chính  mình, nghiêm túc chấp hành luật giao thông vì sự an toàn của bản thân và cộng đồng . Là học sinh phổ thông,  tuyệt đối chúng ta  không được đi xe máy đến trường, không uống rượu bia trước khi tham gia giao thông, không đi giăng hàng trên đường và lạng lách đánh võng ... Ngoài ra, chúng ta cũng nhắc nhở những người trong gia đình, bạn bè cùng chơi phải thực hiện nghiêm túc luật an toàn giao thông . Có như thế thì chúng ta mới có  một cuộc sống bình yên và giờ tan trường của chúng ta với những tà áo trắng tung bay mãi mãi vẫn là một hình ảnh đẹp trong lòng mọi người.

  Chương trình PTHĐ của Đoàn trường THPT Ba Gia tuần thứ 5 đến đây là hết. Trân trọng cám ơn quí thầy cô giáo và các bạn đã lắng nghe. Chúc các thầy cô giáo và các bạn một năm học mới thành công, an toàn , vui vẻ và hạnh phúc . Xin hẹn gặp lại quí vị và các bạn trong  chương trình sau.

   


  Nhắn tin cho tác giả
  Từ Thị Thúy Nhẫn @ 05:28 12/09/2011
  Số lượt xem: 1033
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  Chào mừng quý vị đến với Góc nhìn cuộc sống.

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.