Ảnh ngẫu nhiên

Happy_new_year.swf Covernewyear.jpg Lienkhuctrung_thu.swf R.jpg DSC02379.jpg Nhat__ky_cua_me_sen_trang.swf LONG_ME2.swf THIEN_CHUC.swf ME_TOI.swf ME_TOI.swf Hoa_tau.swf Nhu_da_dau_yeu14.swf QuehuongtoiB.swf Chuc_mung_832013.swf Doi_canh_tinh_yeu__Hoa_tau.swf Loan_nam_moi_2013.swf Chi_yeu_minh_anh_.swf Ngay_tet_que_em.swf Xuanhopmatmoi1.swf

Tài nguyên dạy học

Hỗ trợ trực tuyến

 • (Từ Thị Thúy Nhẫn)

Điều tra ý kiến

Theo bạn, quan niệm cho rằng học trò không phải là cái bình cần đổ đầy kiến thức mà là một ngọn nến cần được thắp lên là :
Đúng
Chưa hoàn toàn đúng
Sai

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  Sắp xếp dữ liệu

  Gốc > Tuyển sinh vào lớp 10 >

  Chính thức khởi động cuộc thi viết thư UPU 40

  ICTnews - Thời hạn cuối cùng để nhận bài dự thi viết thư UPU lần 40-2011 tại Việt Nam là ngày 8/3/2011 (tính theo dấu bưu điện), thay vì ngày 15/2 như các năm trước.

  Ngày 15/10/2010 tại TP. Đà Nẵng, cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 40 năm 2011 (UPU 40-2011) của Việt Nam đã chính thức được phát động với sự tham dự của Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi UPU 40-2011 của Việt Nam.

  Cuộc thi viết thư quốc tế UPU 40-2011 tại Việt Nam do Bộ TT&TT phối hợp với Bộ GD-ĐT, Bộ TN-MT, Bộ NN-PTNT, Báo Thiếu niên Tiền phong, Tổng Công ty Bưu chính Việt Nam và Ủy ban Quốc gia UNESCO Việt Nam tổ chức.

  Năm 2011 là năm quốc tế về rừng, Liên minh bưu chính thế giới muốn phát động phong trào hưởng ứng việc bảo vệ rừng tới các bưu cục trên toàn mạng bưu chính toàn cầu nên đã chọn chủ đề cho cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 40 năm 2011 là: “Hãy tưởng tượng mình là một cây đang sống trong khu rừng. Em hãy viết thư cho một người nào đó để giải thích vì sao việc bảo vệ rừng là rất quan trọng” (Imagine you are a tree living in a forest. Write a letter to someone to explain why it is important to protect forests).

  Theo thể lệ, bài dự thi cuộc thi viết thư UPU 40-2011 được viết dưới dạng văn xuôi, bằng tiếng Việt, không quá 800 từ, được viết tay, ngoài phong bì dán tem và ghi rõ: “Dự thi UPU 40-2011” gửi qua đường bưu điện đến địa chỉ nhận là: Báo Thiếu niên Tiền phong, số 5 Hòa Mã-Hà Nội bắt đầu từ hôm nay (ngày 15/10/2010).

  Đáng chú ý, thời hạn cuối cùng để nhận bài dự thi viết thư UPU lần 40-2011 tại Việt Nam là ngày 8/3/2011 (tính theo dấu bưu điện), thay vì từ ngày 15/2 như các năm trước. Dự kiến lễ tổng kết và trao giải cuộc thi UPU 40-2011 quốc gia sẽ diễn ra trong khoảng thời gian từ 15-25/5/2011.

  Cơ cấu giải thưởng cuộc thi năm nay hầu như không thay đổi so với cuộc thi UPU 39 năm 2010. Cụ thể, ở giải cá nhân, Ban tổ chức UPU 40-2011 của Việt Nam sẽ trao 1 giải Nhất quốc gia trị giá 5 triệu đồng, 3 giải Nhì mỗi giải trị giá 3 triệu đồng, 5 giải Ba mỗi giải 2 triệu đồng và 30 giải Khuyến khích, mỗi giải trị giá 1triệu đồng. Các thí sinh đoạt giải quốc gia sẽ được công nhận Học sinh giỏi Quốc gia môn Văn tương ứng và được cộng điểm khi xét chuyển cấp. Các thí sinh đoạt giải Nhất, Nhì quốc gia được T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tặng Huy hiệu “Tuổi trẻ sáng tạo”.

  Bên cạnh đó, năm 2011 là năm thứ 2 Ban tổ chức cuộc thi viết thư UPU của Việt Nam sẽ trao tặng 3 giải thưởng phụ, mỗi giải trị giá 1 triệu đồng, gồm: Giải dành cho thí sinh nhỏ tuổi nhất, giải dành cho thí sinh là người dân tộc và giải dành cho thí sinh là người khuyết tật.

  Còn đối với giải thưởng tập thể, thay vì tặng giải bằng tiền mặt, năm nay Ban tổ chức cuộc thi UPU đã quyết định sẽ tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ TT&TT cho các trường có học sinh đoạt giải Nhất, Nhì, Ba và các đơn vị có phong trào tốt.

  Phát biểu tại lễ phát động, Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng đánh giá cao thành tích của các em học sinh Việt Nam trong thời gian qua, đã nỗ lực để Việt Nam có thể sánh vai cùng các nước trên thế giới và hy vọng Ban tổ chức cũng như các đơn vị liên quan tiếp tục tạo điều kiện tốt hơn trong việc định hướng giúp các em học sinh có những bức thư hay với ý tưởng sáng tạo và học sinh Việt Nam tiếp tục tỏa sáng trên trường quốc tế.

  Theo Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng, sự phát triển của CNTT nhất là mạng Internet đã có những ảnh hưởng, tác động nhất định tới việc viết thư truyền thống. Hiện nay, UPU đang nỗ lực để làm sao để mà thích nghi được với xu thế này. "Song tôi nghĩ rằng xu thế phát triển công nghệ chỉ có tác động chứ không thể làm cho các yếu tố truyền thống mất đi được. Với niềm tin đó và đặc biệt là với sự tham gia tích cực của các em thiếu nhi đối với cuộc thi này, tôi cho rằng những nét đẹp của thư từ truyền thống sẽ tiếp tục được giữ vững và phục hồi trong thời gian tới", Thứ trưởng Hưng nói.

  Cũng tại lễ phát động, em Hồ Thị Hiếu Hiền, học sinh trường THCS Tây Sơn (quận Hải Châu, TP.Đà Nẵng) đã vinh dự nhận giải Nhất quốc tế UPU 39-2011 (30 triệu đồng) do Ban tổ chức trao tặng, Huy hiệu “Tuổi trẻ sáng tạo” do TƯ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tặng. Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng trao Chứng nhận đạt giải nhất quốc tế cuộc thi viết thư UPU 39 cho em Hồ Thị Hiếu Hiền.

  Năm 1987, Việt Nam bắt đầu tham gia tổ chức cuộc thi viết thư quốc tế UPU. Đến nay, qua 21 lần cuộc thi viết thư UPU được tổ chức tại Việt Nam, thiếu nhi Việt Nam đã 8 lần đoạt giải quốc tế, với 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 3 giải Ba và 3 giải khuyến khích.

  Đ.Hạnh - L.Hương


  Nhắn tin cho tác giả
  Từ Thị Thúy Nhẫn @ 05:55 17/10/2010
  Số lượt xem: 1054
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  Chào mừng quý vị đến với Góc nhìn cuộc sống.

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.