Ảnh ngẫu nhiên

Happy_new_year.swf Covernewyear.jpg Lienkhuctrung_thu.swf R.jpg DSC02379.jpg Nhat__ky_cua_me_sen_trang.swf LONG_ME2.swf THIEN_CHUC.swf ME_TOI.swf ME_TOI.swf Hoa_tau.swf Nhu_da_dau_yeu14.swf QuehuongtoiB.swf Chuc_mung_832013.swf Doi_canh_tinh_yeu__Hoa_tau.swf Loan_nam_moi_2013.swf Chi_yeu_minh_anh_.swf Ngay_tet_que_em.swf Xuanhopmatmoi1.swf

Tài nguyên dạy học

Hỗ trợ trực tuyến

 • (Từ Thị Thúy Nhẫn)

Điều tra ý kiến

Theo bạn, quan niệm cho rằng học trò không phải là cái bình cần đổ đầy kiến thức mà là một ngọn nến cần được thắp lên là :
Đúng
Chưa hoàn toàn đúng
Sai

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  Sắp xếp dữ liệu

  Gốc > Làm đẹp >

  Cách trang điểm nhanh

   
  Nếu chỉ có 5 phút cho make-up, bạn nên dùng phấn nền dạng bánh, da mặt vẫn mịn đều, tự nhiên, không cần phấn phủ. Dù rất vội nhưng khi trang điểm, bạn không thể bỏ qua các bước: thoa kem dưỡng, đánh phấn nền, phấn phủ, đánh mắt và thoa son. Vậy làm thế nào cho nhanh?
  Thoa kem dưỡng 

  Thoa kem dưỡng cho vùng mắt, kem dưỡng ẩm cho da mặt, da cổ. Trong khi chờ kem ngấm, bạn có thể bôi dưỡng môi và thay quần áo thật nhanh.

  Thoa kem lót trang điểm

  Động tác này sẽ giữ lớp trang điểm được đẹp trong thời gian dài, hạn chế tác hại của lớp phấn, một số loại giúp hiệu chỉnh sắc da. Kem dưỡng ban ngày cũng có chức năng của lót nền da, trong trường hợp này bạn sẽ bớt được một khâu trong trang điểm. 

  Đánh nền

  Việc dùng phấn nền dạng lỏng trong khi vội vã sẽ khiến da mặt bạn không đồng đều, thiếu tự nhiên, trong khi đây là bước rất quan trọng. Vì vậy, tốt nhất là bạn dùng phấn nền dạng bánh, ưu điểm là đánh nền nhanh mà vẫn mịn đều tự nhiên, và bạn không cần phải dùng phấn phủ nữa.

  Phủ phấn 

  Được dùng khi bạn sử dụng nền dạng lỏng hay kem.

  Đánh má hồng

  Nếu sắc thái vẫn tươi tắn hồng hào, bạn có thể bỏ qua bước này, nhưng thực ra nó cũng không làm tốn nhiều thời gian của bạn.

  Đánh mắt

  Không nên chọn kiểu trang điểm cầu kỳ với 3 đến 4 màu phấn cho các vùng khác nhau. Chỉ nên dùng 2 màu phấn cùng tông, màu đậm hơn cho vùng sát mí và phía gần đuôi mắt. Tùy đặc điểm mắt và thói quen makeup, bạn có thể chỉ dùng phấn màu và bỏ qua mascara hoặc ngược lại.

  Thoa son

  Nếu dùng thỏi son tô trực tiếp trên môi, bạn chỉ mất vài giây. Nếu chỉ quen dùng cọ, bạn nên khéo léo để môi không lem nhem. Với đôi môi đỏ, có thể chỉ cần một chút son bóng.

  Chú ý, khi trang điểm trong trạng thái vội vàng, bạn nên chọn màu mắt và son dễ dùng, không quá nổi bật vì nếu không cẩn thận sẽ có thể đánh hỏng gương mặt bạn. 

  (nguồn: TTT)
   
  Nhắn tin cho tác giả
  Từ Thị Thúy Nhẫn @ 02:47 06/12/2010
  Số lượt xem: 903
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  Chào mừng quý vị đến với Góc nhìn cuộc sống.

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.