Ảnh ngẫu nhiên

Happy_new_year.swf Covernewyear.jpg Lienkhuctrung_thu.swf R.jpg DSC02379.jpg Nhat__ky_cua_me_sen_trang.swf LONG_ME2.swf THIEN_CHUC.swf ME_TOI.swf ME_TOI.swf Hoa_tau.swf Nhu_da_dau_yeu14.swf QuehuongtoiB.swf Chuc_mung_832013.swf Doi_canh_tinh_yeu__Hoa_tau.swf Loan_nam_moi_2013.swf Chi_yeu_minh_anh_.swf Ngay_tet_que_em.swf Xuanhopmatmoi1.swf

Tài nguyên dạy học

Hỗ trợ trực tuyến

 • (Từ Thị Thúy Nhẫn)

Điều tra ý kiến

Theo bạn, quan niệm cho rằng học trò không phải là cái bình cần đổ đầy kiến thức mà là một ngọn nến cần được thắp lên là :
Đúng
Chưa hoàn toàn đúng
Sai

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  Sắp xếp dữ liệu

  Gốc > TỰ HỌC >

  4 nỗi hối tiếc lớn nhất đời bạn


  1. Giáo dục. Những hối tiếc đó đến từ 1 trong 2 hình thức. Mọi người hối tiếc vì: a) không nhận được sự giáo dục đầy đủ, hoặc b) không dấn thân nhiều hơn trong học tập. Nhiều người tự thú là họ đã không học đủ nghiêm túc, dành nhiều thời gian của họ với những người bạn cũng không học nhiều.

  Thoạt đầu, chúng ta ngạc nhiên khi hối tiếc về giáo dục phổ biến hơn những hối tiếc về những mối quan hệ, gia đình hoặc sức khoẻ. Nhưng khi bạn suy nghĩ về nó, giáo dục cải thiện tương lai của 1 người ở tất cả những lĩnh vực đó. Trình độ giáo dục cao nhìn chung có nghĩa là nhiều tiền hơn, và những cuộc hôn nhân có xu hướng bền vững hơn và cuộc sống gia đình ổn định hơn khi con người không nặng gánh bởi những lo lắng tài chính. Theo quan điểm sức khoẻ cơ thể, nhiều nghiên cứu cho thấy trình độ giáo dục của 1 người là 1 trong những yếu tố dự đoán tốt nhất về tuổi thọ của họ, thậm chí quan trọng hơn thu nhập hoặc kiểu nghề nghiệp. Do đó, khi con người suy ngẫm về cuộc đời họ, nhiều người nhận ra trình độ giáo dục cao hơn sẽ đem lại sự ổn định lớn hơn và nhiều cơ hội hơn.

  2. Nghề nghiệp. Con người đã hối tiếc là họ đã không theo đuổi được nghề họ thực sự yêu thích. Thay vào đó, họ chọn 1 con đường nghề nghiệp thực tế hơn, hoặc được trả lương cao hơn. Họ đã biết từ sớm kiểu công việc họ cảm thấy đam mê, nhưng nó dường như quá mạo hiểm để theo đuổi.
  *
  3. Tình yêu lãng mạn. Những hối tiếc đó có nhiều hình thức khác nhau, như kết hôn nhầm người, không nỗ lực nhiều hơn cho cuộc hôn nhân của họ, làm điều gì đó gây tổn thương đối tác của họ, hoặc để mất 1 người đặc biệt nào đó.

  4. Làm cha mẹ. 1 trong 2 kiểu: Thứ nhất, 1 số phụ huynh ao ước rằng họ đã dành nhiều thời gian hơn cho con cái khi chúng còn bé. Những phụ huynh đó cảm thấy họ đã dành quá nhiều thời gian và năng lượng cho những thứ khác, như công việc.

  Thứ 2, kiểu hối tiếc này rất khác so với kiểu 1, đó là các bậc phụ huynh ước rằng họ đã trì hoãn việc có đứa con đầu tiên lâu hơn 1 vài năm - họ hối tiếc vì đã có con quá sớm. Sự hối tiếc này phổ biến hơn trong số phụ nữ. Nhiều phụ nữ ao ước họ trì hoãn việc có gia đình để xây dựng sự nghiệp của họ hoặc có được nhiều kinh nghiệm sống hơn.

  Hầu hết những nỗi hối tiếc trong cuộc sống rơi vào 1 trong 4 lĩnh vực đó. Chúng còn tiết lộ con người đánh giá cao điều gì nhất về lâu dài.

  Nhưng chỉ đọc về những nỗi hối tiếc đó không đảm bảo rằng chúng ta sẽ tránh mắc những sai lầm tương tự, khi bạn xem xét về những sai lầm lớn thường không phải là kết quả từ 1 lần quyết định có ý thức (như chọn trường nào để theo học, liệu có nên ly dị hay không). Những hối tiếc hiện ra to hơn thường phát triển từ 1 loạt những hành động (hoặc thiếu hành động) qua 1 khoảng thời gian dài. Ví dụ, liên tục phớt lờ việc gọi điện cho anh/em trai mà bạn đang ác cảm; hoặc hàng trăm lần bạn có thể dành thời gian với con nhưng không làm; hoặc hàng ngàn lần bạn trì hoãn làm bài tập để làm việc khác.

  Bạn cần đánh giá lại về những việc bạn đang làm, tự hỏi liệu hành vi của bạn không phải là 1 phần của bức tranh lớn hơn mà bạn sẽ hối tiếc vào 1 ngày nào đó.*
  *


  Nguồn: PsychologyToday


  Nhắn tin cho tác giả
  Từ Thị Thúy Nhẫn @ 16:39 08/06/2013
  Số lượt xem: 407
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  Chào mừng quý vị đến với Góc nhìn cuộc sống.

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.